Hoạt động tình nguyện Hè 2008 của sinh viên Khoa Ngôn ngữ học

Chủ nhật - 10/08/2008 07:36

Hưởng ứng phong trào “Mùa hè xanh” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, thực hiện chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên hè 2008 do Đoàn Trường ĐHQGHN phối hợp với huyện đoàn Thạch Thất tổ chức, từ ngày 15 tháng 7 đến ngày 4 tháng 8, đội sinh viên tình nguyện Khoa Ngôn ngữ học – Trường ĐH KHXH&NV đã triển khai hoạt động tình nguyện tại địa bàn xã Lại Thượng, Thạch Thất (Hà Tây cũ, nay thuộc Hà Nội)

Hoạt động tình nguyện hè 2008 của SV khoa Ngôn ngữ học

So với 19 xã và thị trấn cùng huyện, Lại Thượng là một xã còn nghèo, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong 20 ngày hoạt động tại Lại Thượng, tập thể 20 thành viên đội SVTN của Khoa Ngôn Ngữ học đã cảm nhận được tình cảm mến khách, thân thiện của các cấp lãnh đạo và đặc biệt là bà con nhân dân trong xã. Tình cảm của nhân dân địa phương, cùng với sự quan tâm của chính quyền xã Lại Thượng đã giúp cho đội SVTN của Khoa Ngôn ngữ học hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Công việc chính của đội SVTN trong 20 ngày ở Lại Thượng là dạy học. Với vốn kiến thức và lòng nhiệt tình, hăng say của tuổi trẻ, các thành viên trong đội SVTN của Khoa Ngôn ngữ học đã đã tổ chức được 16 lớp học bổ túc kiến thức cho 480 học sinh địa phương. Ngoài thời gian dạy học đội còn tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi; tổ chức tuyên truyền, giao lưu văn nghệ với thanh niên địa phương; tham gia vệ sinh đường làng ngõ xóm, làm đồng, bắt ốc bươu vàng cùng với bà con nông dân; tham gia quyét dọn, chỉnh trang nhà bia, thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh liệt sĩ nhân ngày 27-7.

Khoảng thời gian 20 ngày tình nguyện trôi qua thật nhanh. Chúng tôi rời Lại Thượng với tâm niệm rằng những gì mà đội SVTN của Khoa Ngôn ngư học làm được cho nhân dân xã Lại Thượng là chưa nhiều nhưng chắc chắn đã đem lại cho mỗi thành viên của đội tình nguyện nhiều hơn những trải nghiệm về cuộc đời, về tình người.

Chào Lại Thượng yêu quý!
                                                                                Trương Nhật Vinh

Đội SVTN Khoa NNH hè 2008

Một số hình ảnh hoạt động của đội SVTN của Khoa Ngôn ngữ học tại xã Lại Thượng

Ảnh 1:  Giúp dân quét lại tường rào

Ảnh 2:  Trao quà cho các em thiếu nhi địa phương

Ảnh 3:   Chưa hiểu à?  Đợi tí nhé.

Ảnh 4:    Cả đội đang tình nguyện …hiến máu

Ảnh 5:     Dọn dẹp đường làng ngõ xóm

Ảnh 6:      Cả đội …đây nè!