Cơ hội cho sinh viên thăm và tìm hiểu Hàn Quốc

Thứ ba - 01/04/2008 13:53

Sample ImageNăm 2008, viện phát triển giáo dục quốc tế Hàn  Quốc  sẽ mời 11 sinh viên Việt Nam sang thăm tìm hiểu nước này từ ngày 9 đến 19/6. Những người tham gia được lựa chọn thông qua một cuộc thi viết luận.Đây là chương trình thường niên dành cho sinh viên xuất sắc, chủ nhân tương lai của các nước chủ yếu là khu vực châu Á sang thăm và tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc. Chương trình được thực hiện từ năm 2004. Năm 2007 đã có 95 sinh viên thuộc 22 quốc gia tham gia hoạt động này


              Cơ hội cho sinh viên thăm và tìm hiểu Hàn Quốc



Sample ImageNăm 2008, viện phát triển giáo dục quốc tế Hàn  Quốc  sẽ mời 11 sinh viên Việt Nam sang thăm tìm hiểu nước này từ ngày 9 đến 19/6. Những người tham gia được lựa chọn thông qua một cuộc thi viết luận.Đây là chương trình thường niên dành cho sinh viên xuất sắc, chủ nhân tương lai của các nước chủ yếu là khu vực châu Á sang thăm và tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc. Chương trình được thực hiện từ năm 2004. Năm 2007 đã có 95 sinh viên thuộc 22 quốc gia tham gia hoạt động này.

Đoàn sinh viên Việt Nam năm nay gồm 11 người sẽ sang thăm Hàn Quốc trong 10 ngày từ ngày 9 đến 19/6.   Nhóm sẽ được tham gia các buổi thuyết trình, tham quanCác trường đại học, du lịch khám phá văn hóa, thăm sân vận động World Cup, chợ Dongdaemun, đài truyền hình KBS, các công ty lớn, Đài viễn vọng Thống nhất và Bàn Môn Điếm, chương trình homestay…

Viện phát triển giáo dục quốc tế Hàn Quốc sẽ đài thọ toàn bộ kinh phí cho chuyến đi này, bao gồm cả vé máy bay, phí ăn ở, sinh hoạt…11 sinh viên tham gia cuộc thi viết luận bằng tiếng Anh về Hàn Quốc và có bài viết xuất sắc sẽ được lựa chọn tham gia chương trình.

Thủ tục đăng ký và tham dự cuộc thi

- Chỉ tiêu lựa chọn: 11 sinh viên

- Chương trình dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước tất cả các chuyên ngành

- Tiêu chuẩn: sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, quan tâm đến lịch sử và văn hóa Hàn Quốc, ưu tiên các sinh viên chưa từng sang Hàn Quốc.

- Nội dung tham gia: nộp một bản tự giới thiệu bản thân, bài dự thi bằng tiếng Anh và gửi tới hòm thư điện tử cuocthivietluan@hanquocngaynay.com hoặc thư chuyển phát nhanh tới địa chỉ: Phòng báo chí và giáo dục, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. trước ngày 15/4/2008 (Những bài dự thi nhận được sau ngày 15 không có giá trị).

- Chủ đề bài luận dự thi: Chính phủ của tân Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak cần làm gì để tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong thời gian tới?

Lưu ý: Bài trả lời viết bằng tiếng Anh 2 trang giấy A4

Tài liệu tham khảo: www.hanquocngaynay.com,  www.korea.net 

* Thông tin cập nhật về cuộc thi được cung cấp trên trang website của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam: www.hanquocngaynay.com

        Theo VnExpress

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây