Sinh viên các lớp Trung Quốc đi tham quan Huế và Quảng Bình

Thứ sáu - 03/04/2009 11:04

Từ ngày 26 đến ngày 27/3/09, Khoa Ngôn ngữ học đã tổ chức cho các lớp sinh viên Trung Quốc đang học tại Khoa (Học viện Ngoại ngữ - Đại học Dân tộc Quảng Tây, Học viện Giao lưu Quốc tế - Đại học Dân tộc Quảng Tây, Đại học Dân tộc Vân Nam, Đại học Sư phạm Quảng Tây) đi thăm quan thực tế tại Thừa Thiên Huế và Quảng Bình

                     SINH VIÊN CÁC LỚP TRUNG QUỐC ĐI THAM QUAN HUẾ VÀ QUẢNG BÌNH  
 
Từ ngày 26 đến ngày 27/3/09, Khoa Ngôn ngữ học đã tổ chức cho các lớp sinh viên Trung Quốc đang học tại Khoa (Học viện Ngoại ngữ - Đại học Dân tộc Quảng Tây, Học viện Giao lưu Quốc tế - Đại học Dân tộc Quảng Tây, Đại học Dân tộc Vân Nam, Đại học Sư phạm Quảng Tây) đi thăm quan thực tế tại Thừa Thiên Huế và Quảng Bình. Đây là một nội dung quan trọng trong chương trình đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho sinh viên nước ngoài của Khoa Ngôn ngữ học.
Tại Huế, đoàn đã đi thăm lăng tẩm của các vị vua triều Nguyễn, thăm chùa Thiên Mụ với ngọn tháp Phước Duyên hình bát giác cao trên 20m với 7 tầng, thăm Kinh thành Đại nội của các vị vua triều Nguyễn với Ngọ Môn, điện Thái Hòa, Tử Cấm Thành, Hồ Tĩnh Tâm, Thế Miếu, Hiển Lâm Các, Cửu đỉnh… Buổi tối, các sinh viên còn được thưởng thức ca Huế trên dòng sông Hương thơ mộng. Mặc dù âm sắc miền Trung trong giọng Huế khiến các sinh viên nước ngoài chưa thể hiểu cặn kẽ được nội dung, nhưng nhịp điệu, tiết tấu của những bài ca, cùng phong thái dịu dàng, nhẹ nhàng rất “Huế” của các chàng trai cô gái đã làm tất cả các sinh viên đều mê say và lưu luyến.
Kết thúc 2 ngày ở Huế, trên đường trở về theo đường Hồ Chí Minh Đoàn đã đến Quảng Bình thăm Rừng Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng – một địa danh đã được ghi vào bảng vàng những di sản thiên nhiên thế giới, nơi có dòng sông Son êm đềm chảy, có động Phong Nha – một hang động kỳ vĩ với dòng sông ngầm dài nhất thế giới chảy qua. Ngày cuối cùng, dưới cái nắng nóng oi bức của miền Trung, cả đoàn ra biển Nhật Lệ, một bãi biển rất đẹp và vẫn còn hoang sơ, giữ nguyên vẻ tự nhiên vốn có mà ít bị ảnh hưởng bởi bàn tay con người.
Chuyến thăm quan thực tập 4 ngày đã kết thúc tốt đẹp. Dù vẫn còn một chút mệt vì đường xa, một chút thiếu ngủ vì vội vã với những hành trình buổi sáng sớm, nhưng tất cả 68 sinh viên đều rất hài lòng với chuyến đi tìm về bản sắc văn hóa và phong cảnh thiên nhiên Việt Nam rất đỗi thơ mộng này.
Sau đây là một vài hình ảnh của đoàn tại Huế - Quảng Bình. Những khoảnh khắc khó quên nhất: 

Lên đường, đầy khí thế:

alt


  Trước cửa Đại nội:
 alt

 

 Ở lăng Khải Định:
alt
 
  
Với các chàng trai, cô gái Huế trên dòng sông Hương, sau khi thưởng thức ca Huế:
 alt
 
  
 Đi thuyền trên  sông Son, thăm động Cung Đình, động Tiên, trong quần thể Phong Nha Kẻ Bàng:
 alt
 
 
Bình minh trên biển Nhật Lệ:
alt

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây