Chung kết cuộc thi Nam thanh, Nữ tú Ngôn ngữ học 2009

Thứ ba - 21/04/2009 00:35
 alt
(Dân trí) - Tối 17/4/2009, hàng nghìn sinh viên đã có mặt tại Hội trường E8 (Trường ĐH KHXH &NV Hà Nội) để cổ vũ cho đêm chung kết Miss and Mr Ngôn ngữ học 2009. Kết quả nữ sinh viên Hồng Kim Phượng và Đường Văn Vũ (nam) đã giành giải cao nhất cuộc thi.

alt
Đông đảo các bạn sinh viên có mặt trong đêm chung kết cổ vũ cho các thí sinh

Cứ hai năm một lần, những sinh viên đang sinh sống và học tập trong khoa ngôn ngữ học trường ĐH KHXHNV lại náo nức chờ đón đêm thi chung kết. Điều làm nên sự đặc biệt cho đêm chung kết đó là sự tham gia của 11 sinh viên đến từ Trung Quốc đang theo học tại khoa Ngôn ngữ.

Anh Trương Nhật Vinh (bí thư chi đoàn) khẳng định: “Cuộc thi là cơ hội để sinh viên hai nước Việt Nam và Trung Quốc giao lưu, học tập và thắt chặt tình đoàn kết giữa sinh viên hai nước”.

Tiêu chí của cuộc thi năm nay “Trẻ trung, tự tin, tài năng”, không chỉ mang ý nghĩa là một cuộc thi sắc đẹp thông thường mà còn thể hiện sự tự tin, tài năng - những điều mà sinh viên rất cần. Đây là cuộc thi qui mô nhất, thu hút được đông đảo sinh viên không chỉ trong trường mà cả các trường ĐH trên địa bàn thành phố.

PGS.TS Nguyễn Hồng Cổn (Phó chủ nhiệm khoa) cho biết: “Ban tổ chức đã phải làm việc nghiêm túc và vất vả để chọn ra 20 gương mặt xứng đáng nhất cho đêm chung kết”.

alt
Hồng Kim Phượng và Đường Văn Vũ (thứ 2,3 từ trái sang) đã giành giải cao tại Miss and Mr Ngôn ngữ 2009

Hai mươi thí sinh lọt vào vòng chung kết là:

Nam:

08 Từ Xuyến (Quảng Tây 3+1): 32
09 Đặng Thanh Loan (K51): 39
10 Hồng Kim Phượng (K51): 41

Các thí sinh phải trải qua các phần thi trang phục áo dài, trang phục tự chọn, tài năng và ứng xử.

Tại đêm chung kết pần thi tài năng xem ra thu hút được đông đảo khán giả nhất, mọi người đều trầm trồ và khen ngợi. Với điệu múa La tinh bốc lửa cùng màn múa “trống hoàng đế” hoành tráng đã đem lại giải Miss tài năng cho Lưu Tịnh Tịnh và Lục Lộ đều đến từ Trung Quốc. Khán giả đều cảm thấy ngạc nhiên trước phong cách biểu diễn chuyên nghiệp, đầy tự tin của cặp đôi này.

Ngoài ra còn rất nhiều tiết mục tài năng hấp dẫn như múa Thái, biểu diễn võ thuật, hát then, đọc thơ…

Tiếng reo hò cổ vũ ngày một to khiến cho hội trường nhà E ngày càng “nóng”. Tới giờ phút trao giải, hầu hết khán giả vẫn nán lại đến giây phút cuối cùng.

Danh hiệu cao nhất của cuộc thi đã được trao cho những thí sinh xuất sắc nhất. Với vẻ đẹp nổi bật, phong cách tự tin, Miss áo dài Hồng Kim Phượng đồng thời chiếm vị trí cao nhất của cuộc thi. Bạn cùng cặp đôi với Phượng từ đầu cuộc thi là Đường Văn Vũ cũng giành ngôi vị cao nhất trong các thí sinh nam. Phần thi ứng xử thông minh, lưu loát của Vũ bằng tiếng Việt đã chinh phục toàn bộ ban giám khảo.

Ngoài ra ban tổ chức còn trao các giải thưởng phụ như giải bình chọn qua mạng cho Mr Nguyễn Văn Chương và Miss Đặng Thanh Loan đều đến từ K51 ngôn ngữ học. Mr thân thiện thuộc về Mr La Thao (Trung Quốc).

Bài: Phạm Thịnh
                                                                                               Ảnh: Phạm Tiến Long

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

alt
Một tiết mục văn nghệ hấp dẫn mở màn cho Đêm chung kết Hội
thi Miss & Mr Ngôn ngữ học 2009

alt
Tiết mục thi tài năng của Lục Lộ (34): Vũ điệu “Hoàng đế”

alt
Phần trình diễn trang phục tự chọn của Hồng Kim Phượng (41)

alt
Phần trình diễn trang phục tự chọn của Mao Ngọc Văn (31)

Trang phục tự chọn của cô gái Tày Ma Thị Liên (16

Ngô Văn Cương (06) sôi động với tiết mục thi tài năng

alt
One night in Beijing"- Tiết mục thi tài năng của Tạ Lâm Hiên (10)

alt
Đường Văn Vũ (37) đang chuẩn bị trả lời câu hỏi thi ứng xử: Bạn nghĩ gì về câu phương ngôn
Trung Quốc “Phụ nữ nâng một nửa bầu trời”

alt
Dương Thị Thu Định (07) đang chuẩn bị trả lời câu hỏi thi ứng xử:
“Bạn nghĩ gì về câu tục ngữ "Gái ham tài, trai tham sắc?"

alt
Giải nhất - danh hiệu Miss và Mister năm 2009 - đã thuộc về Hồng Kim Phượng (41)
và Đường Văn Vũ (37)

GS.TS Trần Trí Dõi, Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ học
trao giải cho Miss & Mr Ngôn ngữ học 2009

alt
Giải nhì thuộc về Nguyễn Văn Chương (05) và Mao Ngọc Văn (31)

alt
Giải ba thuộc về Tăng Tư Lương (35) và Dương Thị Thu Định (07)

alt
TS. Hoàng Anh Thi trao giải Miss Áo dài cho Hoàng Kim Phượng (41)

alt
Giải tài năng thuộc về Lục Lộ (34) và Lưu Tịnh Tịnh (28)

alt
ThS. Lê Thị Thu Hoài trao giải phong cách cho Từ Xuyến (32) và Ngô Văn Cương (06)

alt
TS. Lâm Quang Đông trao giải Mr. Thân thiện cho La Thao (29)

Miss Bình chọn Đặng Thanh Loan

Hàm Hương – MC duyên dáng của Đêm chung kết

alt

Chào tạm biệt, hẹn gặp lại!