Tọa đàm về phương pháp học tập và nghiên cứu khoa học

Thứ năm - 13/11/2008 15:30

   Chiều 11/11/2008, Liên chi Hội và Liên chi Đoàn Khoa Ngôn ngữ học đã tổ chức Tọa đàm về phương pháp học tập và nghiên cứu khoa học cho sinh viên của Khoa. Đến dự buổi Tọa đàm có các thầy cô và sinh viên tất cả các lớp trong Khoa. Nhiều sinh viên nước ngoài đang học tại Khoa cũng đến tham dự buổi tọa đàm

             Tọa đàm về phương pháp học tập và nghiên cứu khoa học

          Chiều 11/11/2008, Liên chi Hội và Liên chi Đoàn Khoa Ngôn ngữ học đã tổ chức Tọa đàm về phương pháp học tập và nghiên cứu khoa học cho sinh viên của Khoa. Đến dự buổi Tọa đàm có các thầy cô và sinh viên tất cả các lớp trong Khoa. Nhiều sinh viên nước ngoài đang học tại Khoa cũng đến tham dự buổi tọa đàm.
          Mở đầu buổi tọa đàm, Thạc sĩ Phan Hồng Giang (giảng viên Khoa KH Quản lý) đã thuyết trình về phương pháp nghiên cứu khoa học và trả lời nhiều câu hỏi của sinh viên về cách thức lựa chọn đề tài, phương pháp triển khai một đề tài khoa học và cách trình bày các kết quả nghiên cứu. Ở nội dung tiếp theo, các thầy cô trong Khoa đã trao đổi với sinh viên, đặc biệt là sinh viên K53 những kinh nghiệm và phương pháp học tập ở bậc đại học, giải đáp những  băn khoăn  của sinh viên về cách tự học, thi cử, làm khóa luận tốt nghiệp, về triển vọng việc làm sau khi ra trường, và nhiều câu hỏi khác. Mặc dù một số sinh viên còn tỏ ra thụ động, ngại bày tỏ ý kiến và chưa có nhiều câu hỏi hay, nhưng nhìn chung buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí chân thành, cởi mở và hữu ích.
          
Có thể nói, cùng với Diễn đàn Ngôn ngữ học, các hình thức giao lưu trực tiếp như buổi tọa đàm này sẽ làm tăng thêm mối quan hệ gắn bó giữa sinh viên các khóa, giữa sinh viên và giảng viên, giúp mọi người nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng công việc, tạo ra một phong cách sống năng động, hiệu quả và giàu tính nhân văn.
 
 Dưới đây là một số hình ảnh về buổi Tọa đàm:


         
             GS.TS Trần Trí Dõi đang  phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm      
Th.S Phan Hồng Giang đang thuyết trình về phương pháp nghiên cứu khoa học            
Sinh viên đang nghe thuyết trình về phương pháp nghiên cứu khoa học               
          PGS.TS  Nguyễn Hồng Cổn trả lời câu hỏi của sinh viên                
                       
Đa số sinh viên ngồi rất…thụ động              
      Một số người tranh thủ hỏi, nhưng cũng có người tranh thủ…ngủ


                                                          Tin:  Nguyễn Vũ.  Ảnh: Trương Nhật Vinh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây