Sinh viên K52 Khoa Ngôn ngữ học đi kiến tập tại Đồ Sơn

Thứ sáu - 06/06/2008 20:48

Sample ImageĐi thực tập, thực tế ở các cơ quan và các địa phương là một hoạt động thường xuyên của  sinh viên Khoa Ngôn ngữ học, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, nhằm mục đích rèn luyện các kĩ năng quan sát, ghi chép, làm việc theo nhóm và tập sự nghiên cứu khoa học. Theo chương trình học tập của năm thứ nhất, năm nay Khoa Ngôn ngữ học đã tổ chức cho sinh viên các lớp khóa 52 (2007-20011) đi kiến tập tại Đồ Sơn – Hải Phòng trong hai ngày 24-25/05/2008.

                     Sinh viên K52 Khoa Ngôn ngữ học đi kiến tập tại Đồ Sơn


          Đi thực tập, thực tế ở các cơ quan và các địa phương là một hoạt động thường xuyên của  sinh viên Khoa Ngôn ngữ học, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, nhằm mục đích rèn luyện các kĩ năng quan sát, ghi chép, làm việc theo nhóm và tập sự nghiên cứu khoa học. Theo chương trình học tập của năm thứ nhất, năm nay Khoa Ngôn ngữ học đã tổ chức cho sinh viên các lớp khóa 52 (2007-20011) đi kiến tập tại Đồ Sơn – Hải Phòng trong hai ngày 24-25/05/2008.  Đoàn kiến tập của chúng tôi gồm 50 sinh viên hai lớp K52 NN và K52 NN-CLC do cô Phạm Thúy Hồng làm trưởng đoàn.

Đồ Sơn là một địa danh văn hóa, du lịch khá nổi tiếng. Đến Đồ Sơn kiến tập, các sinh viên K52 ngành Ngôn ngữ vừa có dịp tham quan các danh thắng vừa  tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa địa phương… Mặc dù chuyến đi chỉ diễn ra trong 2 ngày nhưng đoàn kiến tập đã có nhiều hoạt động phong phú và bổ ích, như: tổ chức các nhóm đi tìm hiểu thực tế cách phát âm của dân cư bản địa, tìm hiểu văn hóa, phong tục địa phương… kết hợp với những hoạt động tập thể như liên hoan văn nghệ, lửa trại, tắm biển…

Chuyến đi đã thành công tốt đẹp nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình, khoa học của cô giáo Phạm Thúy Hồng, công tác tổ chức chu đáo của hai sinh viên Ngô Văn Cương và Trần Thanh Tùng, cũng như sự nhiệt tình tham gia của toàn thể sinh viên hai lớp K52.

 Chuyến đi tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại cho chúng tôi, những sinh viên năm thứ nhất, nhiều ấn tượng và suy nghĩ. Chuyến đi làm cho chúng tôi thấy gần gũi hơn với đời sống của nhân dân, lời ăn tiếng nói của nhân dân, thấy gần gũi hơn với các công việc khoa học tưởng chừng như rất khô khan, và dường như vì thế mà chúng tôi thấy yêu hơn ngành học mình đã lựa chọn. Hơn thế nữa, chuyến đi cũng là cơ hội để chúng tôi học hỏi, rèn luyện thêm về  kĩ năng quan sát, ghi chép, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng tổ chức, làm việc theo nhóm. Và đặc biệt, từ chuyến đi, dường như chúng tôi – những sinh viên Ngôn ngữ học K52, thấy hiểu mình hơn, hiểu nhau hơn và gần gũi nhau hơn.

                                                                                             Dương Xuân Quang
 
                                                                                                   (K52NN)

                                       Sinh viên K52 chụp ảnh chung tại Đồ Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây