Tọa đàm tư vấn về phương pháp học tập và định hướng nghề nghiệp

Thứ ba - 03/11/2009 17:08
altTối ngày 30/10/2009 tại Hội trường tầng 4 nhà H, Liên chi đoàn và LCH Khoa Ngôn ngữ học đã tổ chức buổi toạ đàm tư vấn về phương pháp học tập và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Tham gia buổi tọa đàm, ngoài các thầy cô giáo và sinh viên của Khoa, còn có GS.TS Nguyễn Văn Khang, Phó viện trưởng Viện Ngôn ngữ học, PGS.TS Phạm Văn Tình, Phó TBT tạp chí Từ Điển học và Bách khoa thư, Nhà báo Nguyễn Văn Bình, Phó GĐ Đài truyền hình kĩ thuật số VTC, nhà báo Trần Thu Hằng, TBT báo Phụ nữ thủ đô, nhà báo – nhà văn Nguyễn Hồng Thái, thư kí toà soạn báo Công an nhân dân.

                Tọa đàm tư vấn về phương pháp học tập và định hướng nghề nghiệp
 
 
Tối ngày 30/10/2009 tại Hội trường tầng 4 nhà H, Liên chi đoàn và LCH Khoa Ngôn ngữ học đã tổ chức buổi toạ đàm tư vấn về phương pháp học tập và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Tham gia buổi tọa đàm, ngoài các thầy cô giáo và sinh viên của Khoa, còn có GS.TS Nguyễn Văn Khang, Phó viện trưởng Viện Ngôn ngữ học, PGS.TS Phạm Văn Tình, Phó TBT tạp chí Từ Điển học và Bách khoa thư, Nhà báo Nguyễn Văn Bình, Phó GĐ Đài truyền hình kĩ thuật số VTC, nhà báo Trần Thu Hằng, TBT báo Phụ nữ thủ đô, nhà báo – nhà văn Nguyễn Hồng Thái, thư kí toà soạn báo Công an nhân dân.
Phần đầu của buổi toạ đàm dành để tư vấn, thảo luận về phương pháp học tập ở đại học. Nhiều thắc mắc, băn khoăn của sinh viên các khoá, đặc biệt là của K54 về chương trình đào tạo, cách lựa chọn đăng kí môn học, điều kiện học vượt hay giảm bớt số tín chỉ ở mỗi học kì, cách thức học tập các môn học cụ thể, phương pháp đọc sách, nghe giảng, lựa chọn đề tài nghiên cứu khoa học , v.v đã được các thầy, cô (PGS.TS Nguyễn Hống Cổn,, PGS.TS Đào Thanh Lan, PGS.TS Phạm Văn Tình, TS.Hoàng Anh Thi…) giải đáp.
 Phần hai của buổi toạ đàm thực sự nóng lên với những câu hỏi của sinh viên dành cho các vị khách mời về định hướng nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc và triển vọng tuyển dụng sau khi ra trường. Trả lời câu hỏi của sinh viên về điều kiện và khả năng vào làm việc ở Viện Ngôn ngữ học, GS.TS Nguyễn Văn Khang cho biết Viện Ngôn ngữ học đang mở rộng cửa cho các sinh viên có thành tích học tập và say mê nghiên cứu ngôn ngữ học. Trong năm 2009, Viện Ngôn ngữ học đã tuyển dụng 8 sinh viên vào làm việc và dự kiến trong năm 2010 sẽ tiếp tục tuyển dụng thêm 10 chỉ tiêu. Đặc biệt mảng công việc báo chí, biên tập xuất bản, phát thanh truyền hình được rất nhiều sinh viên quan tâm. Các nhà báo Nguyễn Văn Bình, Nguyễn Hồng Thái, Trần Thu Hằng không chỉ trả lời các câu hỏi của sinh viên về nghề báo, kinh nghiệm làm báo mà còn tâm sự, chia sẻ với sinh viên những cảm xúc, suy nghĩ của các cựu sinh viên ngôn ngữ học từ khi mới chập chững vào nghề cho đến khi trở thành người lãnh đạo các cơ quan báo chí, đồng thời hứa hẹn sẽ tạo mọi điều kiện giúp đỡ các sinh viên khoa Ngôn ngữ học làm quen với nghề báo khi đến thực tập, thực tế.
Có thể nói buổi tọa đàm tư vấn về phương pháp học tập và định hướng nghề nghiệp của Khoa Ngôn ngữ học năm 2009 đã giải toả được phần nào những băn khoăn của sinh viên về phương pháp học tập và triển vọng nghề nghiệp, làm sâu sắc hơn tình cảm thầy trò, tạo dựng sự cảm thông và sẻ chia giữa các thế hệ sinh viên ngôn ngữ học, sự gắn kết giữa sinh viên, cơ sở đào tạo và nhà tuyển dụng.

           Dưới đây là một số hình ảnh từ buổi tọa đàm.


alt 
 
Các vị khách mời (từ trái sang phải):
1.       Nhà báo Nguyễn Hồng Thái, Thư kí toà soạn báo Công an nhân dân
2.       Nhà báo Trần Thu Hằng, Phó TBT báo Phụ nữ thủ đô
3.       Nhà báo Nguyễn Văn Bình, Phó TBT Đài Truyền hình Kĩ thuật số VTC
4.       PGS.TS Phạm Văn Tình, Phó TBT Tạp chí Từ điển học và Bách khoa thư. 
  
 
 alt
                       PGS.TS Nguyễn Văn Khang đang trao đổi ý kiến với sinh viên 
 
   alt
       Nhà báo Nguyễn Văn Bình, Phó GĐ Đài Truyền hình kĩ thuật số VTC
                             đang trao
đổi kinh nghiệm nghề nghiệp với sinh viên.


                 alt
                          “Nhà báo sinh viên” Phạm Xuân Thịnh, Lớp K51NN
                    đang chia sẻ
kinh nghiệm viết báo cho các bạn cùng khoa
 
 
alt
                 Rất nhiều sinh viên đến dự, đặt câu hỏi thảo luận và chăm chú lắng nghe 
 
 
alt
                       Các thầy cô và sinh viên Khoa Ngôn ngữ học chụp ảnh chung cùng
                      các vị khách mời sau khi kết thúc buổi tạo đàm
 

 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây