Nguyễn Cao Yến Bình - tân sinh viên Khoa NNH, thủ khoa khối C trường ĐHKHXHNV năm 2012

Chủ nhật - 09/09/2012 15:01

Với điểm tổng điểm thi 3 môn là 25,5 (Văn: 8,5, Sử: 8,0, Địa: 8,75) Nguyễn Cao Yến Bình, tân sinh viên K57 của Khoa Ngôn ngữ học là 1 trong 4 thủ khoa khối C năm 2012 của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nguyễn Cao Yến Bình - tân sinh viên K57 Khoa Ngôn ngữ ,
thủ khoa khối C Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Học lớp Chuyên Sử trường THPT Chu Văn An (Hà Nội), Yến Bình yêu thích môn Lịch sử từ nhỏ, bởi theo bạn, lịch sử kể lại những câu chuyện hấp dẫn của quá khứ và để lại những bài học cuộc sống đáng suy ngẫm. Bạn từng đạt Giải nhất môn Sử cấp thành phố, đạt Giải 3 môn Sử kì thi Olympic cụm Ba Đình-Tây Hồ năm lớp 11.

Yến Bình lựa chọn Trường ĐHKHXH&NV bởi rất ngưỡng mộ tầm vóc và bề dày truyền thống của một trường đại học hàng đầu về KHXH&NV của cả nước. Bạn mong muốn rằng theo học ngành Ngôn ngữ học sẽ giúp mình có điều kiện để tìm hiểu, nghiên cứu sâu hơn về ngôn ngữ, văn hoá, lịch sử của dân tộc. Bình dự định sẽ thi để theo học chương trình Ngôn ngữ học đạt chuẩn quốc tế của Trường, trau dồi ngoại ngữ và tìm kiếm cơ hội học bổng trong và ngoài nước. Yến Bình mong muốn sau này sẽ được làm công việc giảng dạy các môn học có liên quan đến Ngôn ngữ và Văn hoá.

Bài: Thanh Hà
Ảnh: Thành Long