Vòng chung kết Cuộc thi "Linguistic English Contest 2013"

Thứ hai - 20/05/2013 21:47

 Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thiết thực kỉ niệm 123 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu, trong tháng 5/2013 Khoa Ngôn ngữ học đã tổ chức cuộc thi “Linguistic English Contest 2013”, với vòng chung kết diễn rachiều ngày 18/05/2013 tại Hội trường tầng 5 nhà H

Cuộc thi  “Linguistic English Contest” – một sân chơi mới thú vị
cho sinh viên Khoa Ngôn ngữ học
           
Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thiết thực kỉ niệm 123 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu, trong tháng 5/2013 Khoa Ngôn ngữ học đã tổ chức cuộc thi “Linguistic English Contest 2013”, với vòng chung kết diễn rachiều ngày 18/05/2013 tại Hội trường tầng 5 nhà H.
 
Từ năm 2008 đến nay, với việc triển khai chương trình Nhiệm vụ chiến lược phát triển ngành Ngôn ngữ học đạt trình độ quốc tế, ngoại ngữ mà cụ thể là môn tiếng Anh đã trở thành một yêu cầu cấp thiết đối với các giảng viên và sinh viên khoa Ngôn ngữ học. Để động viên phong trào học tiếng Anh của sinh viên, Khoa Ngôn ngữ học  đã tổ chức cuộc thi giỏi tiếng Anh chuyên ngành dành cho các sinh viên của Khoa. Cuộc thi mang tên Linguistic English Contest được khởi xướng từ ý tưởng của GS.TS.NGND Đoàn Thiện Thuật, người đã giành tặng cho sinh viên Khoa Ngôn ngữ học một phần giải thưởng Nhà nước về Khoa học Công nghệ năm 2010 của mình, với mong muốn Khoa có một quỹ học bổng khích lệ sinh viên học ngoại ngữ, đặc biệt là ngoại ngữ chuyên ngành.
 
Cuộc thi đã thu hút được khá đông sinh viên của các khóa tham gia. Ở vòng sơ khảo với bài thi dịch một tài liệu ngôn ngữ học từ tiếng Anh sang tiếng Việt (tor chức ngày 11/05/2013), 10 sinh viên có điểm cao nhất đã được chọn vào chung kết. Vòng chung kết của cuộc thi được tổ chức tại Hội trường tầng 5 nhà H vào chiều ngày 18/5/2013. Các thí sinh đã lần lượt thuyết trình về một chủ đề ngôn ngữ học tự chọn (như: chính sách ngôn ngữ dân tộc thiểu số, lý thuyết thanh X của Chomsky, việc chuyển dịch thành ngữ Anh – Việt, vấn đề giáo dục ngôn ngữ cho trẻ em, v.v.) và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo. Các thành viên của Ban giám khảo là các giảng viên Ngôn ngữ học đã có nhiều năm sử dụng tiếng Anh trong nghiên cứu và giảng dạy (đặc biệt có sự tham gia của GS.TS Paul Adams, giáo sư thỉnh giảng của Khoa Ngôn ngữ học, đến từ Đại học California  - Fresno)  không chỉ nhận xét, đánh giá mà còn đặt nhiều câu hỏi cho các thí sinh, làm cho không khí vòng chung kết rất sôi nổi và háo hứng.
 
Kết quả sau vòng thi chung kết, Ban giám khảo đã chọn được thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi. Đó là sinh viên Nguyễn Đức Sung, K55 - thí sinh nam duy nhất lọt vào vòng chung kết và vượt qua 9 thí sinh khác ở vòng thi này để nhận Giải nhất với tấm bằng chứng nhận của Ban Tổ chức và phần thưởng của GS.TS Đoàn Thiện Thuật. Ban Tổ chức cuộc thi cũng đã trao tặng cho các thí sinh còn lại 02 Giải nhì (cho các sinh viên Đào Thị Hồng Nhung và Phạm Thị Hồng Nhung, K56), 03 Giải ba (cho các sinh viên Nguyễn Minh Châu – K55, Nguyễn Thị Nhinh và Nguyễn Thị Ánh Tuyết – K56), và 04 Giải khuyến khích (Nguyễn Mai Huyền, Phạm Thị Nga, Nguyễn Thị Thu Thuỷ - K56, Nguyễn Thị Hương Thuỷ - K55).
 
Cuộc thi “Linguistics English Contest 2013” đã kết thúc thành công với nhiều ấn tượng tốt đẹp. . Hy vọng rằng cuộc thi sẽ trở thành hoạt động thường niên của Khoa và ngày càng lan tỏa sâu rộng trong sinh viên các khoá tiếp theo.  
 
Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:
 
 
Vòng loại của cuộc thi Linguistics English Contest 2013

 
10 thí sinh lọt vào vòng chung kết của Cuộc thi
 
Các thành viên Ban Giám khảo chăm chú nghe sinh viên thuyết trình
 
Tiết mục văn nghệ chào mừng cuộc thi của sinh viên Thái Lan
 
 
TS Lâm Quang Đông trao giải Khuyến khích cho các sinh viên
 
PGS. TS Vũ Thị Thanh Hương và các bạn đạt giải Ba
 
GS. TS Paul Adams và các bạn đạt giải Nhì
 
GS.TS.NGND Đoàn Thiện Thuật chúc mừng và trao giải Nhất cho sinh viên Nguyễn Đức Sung
 
Chụp ảnh kỉ niệm của cuộc thi Linguistics English Contest 2013
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây