Thành công và Hy vọng

Thứ bảy - 24/03/2012 22:41

Tối 22/3/2012, tại Hội trường 10 - 12 (ĐHQG HN), đã diễn ra vòng chung kết Olympic tiếng Anh không chuyên ĐHQGHN mở rộng lần thứ VI. Chủ đề cuộc thi là: “Sinh viên và mạng xã hội”. 

 

THÀNH CÔNG VÀ HI VỌNG
 
Tối 22/3/2012, tại Hội trường 10 - 12 (ĐHQG HN), đã diễn ra vòng chung kết Olympic tiếng Anh không chuyên ĐHQGHN mở rộng lần thứ VI. Chủ đề cuộc thi là: “Sinh viên và mạng xã hội”. Cuộc thi do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHQGHN tổ chức với sự đăng cai của Đoàn TNCS HCM thuộc Trường ĐHNN ĐHQGHN.
 
Ngay từ vòng sơ loại, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của hơn 20 đội tuyển đến từ các trường đại học – cao đẳng ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Trải qua quá trình tuyển chọn gắt gao, 7 đội tuyển ưu tú nhất đã được lựa chọn. Đó là các đội:
 
Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.
Đại học Ngoại Thương Hà Nội
Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh
Học viện Ngoại giao
Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Sinh viên Nhiệm vụ chiến lược Đại học Quốc gia Hà Nội
 
Đến với cuộc thi Olympic tiếng Anh này, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tham gia với 15 thành viên đến từ các khoa khác nhau của trường: Nguyễn Hoàng Thu Trang; Đào Quang Anh; Tạ Mai Ly; Trần Hoàng Linh; Vũ Hương Linh; Nguyễn Hồng Minh; Nguyễn Hồng Phương; Trần Hồng Thúy; Hoàng Thị Hạnh Dương; Lê Nguyễn Hải Vân; Bùi Tuyết Ngọc; Vũ Thị Huyền Trang... Đặc biệt, khoa Ngôn ngữ học đã cử 3 thành viên vào đội tuyển, đó là: Đỗ Hoàng Quân (K54 Ngôn ngữ học), Tạ Quang Tùng (K54 Ngôn ngữ học) và Cao Thành Việt (K54 Ngôn ngữ học).
 
Đêm chung kết của cuộc thi diễn ra với 4 phần:
Phần 1: Màn chào hỏi và thi năng khiếu ( 7 đội tham gia)
Phần 2: Thi kiến thức văn hoá, xã hội (7 đội tham gia)
Phần 3: Kĩ năng làm việc nhóm: Tả đồ vật( 3 đội tham gia) 
Phần 4: Tranh luận ( 2 đội tham gia).
 
Trong Màn chào hỏi và thi năng khiếu, đội tuyển trường ĐH KHXH và NV đã trình bày một tiểu phẩm kịch đặc sắc có tên là “Hùng vương kén rể” (Hung King chooses a son – in – law) đã gây được sự chú ý đặc biệt của khán thính giả và tạo nên rất nhiều tiếng cười.
 
Bằng khả năng tiếng Anh, sự hài hước, thông minh sáng tạo và rất tự tin, đội tuyển trường ĐH KHXH và NV đã xuất sắc giành được giải Nhì của cuộc thi (chỉ đứng sau Học viện Ngoại giao), là đội tuyển có thành tích cao nhất trong số các trường thuộc Đại học Quốc gia ở Hà Nội và được đánh giá là đội tuyển rất nhiều tiềm năng. Thành công này là sự đánh giá khách quan cho khả năng ngoại ngữ, cách ứng xử và những nỗ lực không biết mệt mỏi của các thành viên trong đội tuyển, trong đó có các sinh viên khoa Ngôn ngữ học.
 
Cuộc thi đã kết thúc, nhưng những dư âm tốt đẹp còn đọng lại mãi. Đây không chỉ đơn thuần là một cuộc thi, mà còn là một cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên các trường, đồng thời là cơ hội để sinh viên trường ta, khoa ta thể hiện khả năng ngoại ngữ cũng như tinh thần tập thể và kĩ năng làm việc theo nhóm. Hi vọng rằng, sau cuộc thi này, phong trào học tiếng Anh trong sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG HN nói chung và khoa Ngôn ngữ học nói riêng sẽ ngày càng sôi nổi và có kết quả hơn. Chắc chắn các thế hệ sinh viên khóa tiếp theo sẽ tiếp tục phát huy được truyền thống thành công của các anh chị khóa trước, để trong tương lai, tuổi trẻ ĐH KHXH và NV và khoa Ngôn ngữ học sẽ thêm nhiều lần tỏa sáng trong các kì thi Olympic tiếng Anh trong tương lai!
 
Q.T.
Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây