Sinh viên Ngôn ngữ học với “Hương tháng Ba – Con phố và những ngã rẽ”

Chủ nhật - 19/03/2017 20:44

Ngày 16/03/2017, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức cuộc thi nấu ăn mang tên “Hương tháng Ba – Con phố và những ngã rẽ”. Đây là một hoạt động thường niên do Hội Sinh viên trường ĐHKHXN&NV tổ chức để chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2017. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 34 đội chơi đến từ các khoa/bộ môn cùng với câu lạc bộ/ hội/ đội/ nhóm trong toàn trường.

Sinh viên Ngôn ngữ học với “Hương tháng Ba – Con phố và những ngã rẽ”

Đại diện đến từ Liên chi Hội Khoa Ngôn ngữ học đã tham gia thể hiện tài năng, sự khéo léo của mình và xuất sắc vượt qua hai vòng thi đầy thử thách của chương trình, giành giải Nhì về cho toàn Khoa.

Tại vòng thi thứ nhất với chủ đề “Những món ăn đường phố”, các “đầu bếp” đến từ Khoa Ngôn ngữ học đã thành công chinh phục BGK bằng hai món ăn lạ miệng là Gà sốt phô mai cay kiểu Hàn Quốc rất phù hợp với ngày mưa rét trong mùa đông, tiếp đến là Crepe xoài hương vị ngọt ngào – món tráng miệng cho một bữa ăn hoàn hảo.

Trong vòng thử thách chế biến các món ăn từ gà (vòng chiến thắng), Ban giám khảo đã không khỏi gật gù trước một thực đơn đủ dinh dưỡng nhưng vẫn mới lạ mà các thành viên trong đội dày công chuẩn bị trong khoảng thời gian 40 phút ngắn ngủi. Đó là sự kết hợp giữa món súp gà khai vị thơm ngon cùng với món gà xào cay xả ớt đậm đà, gà viên tuyết hoa vị ngọt hòa quyện, và một cốc nước chanh tươi mát. Bàn ăn trở nên hấp dẫn với đầy đủ màu sắc bắt mắt và chất lượng thì “miễn bàn”, được đánh giá là một thực đơn đầy đặn hơn hẳn so với các đội tham gia vòng hai.

GIẢI NHÌ chung cuộc là một phần thưởng vô dùng xứng đáng dành cho tài năng và sự cố gắng của sinh viên Khoa Ngôn ngữ học. Cuộc thi không chỉ là sân chơi tạo cơ hội cho các sinh viên thể hiện tài nghệ nấu nướng, mà còn là một môi trường dành cho những tập thể năng động đoàn kết và không ngừng cố gắng. Hy vọng rằng, sau thành công của cuộc thi “Hương tháng ba”, khoa Ngôn ngữ học nói riêng, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên của Trường ĐHKHXN&NV nói chung sẽ tổ chức cũng như tham gia ngày càng nhiều cuộc thi tương tự nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên giao lưu học hỏi và gắn kết các thế hệ với nhau hơn nữa.

Kính chúc các thầy cô, các bạn sinh viên sức khỏe, thành công, tiếp nối những truyền thống tốt đẹp của khoa Ngôn ngữ học.

Dưới đây là chùm ảnh “Hương tháng Ba”:

Sinh viên của Khoa Ngôn ngữ học tất bật sơ chế các nguyên liệu để tham gia chương trình với chủ đề “Các món ngon đường phố”

Các món ăn được trình bày bởi các "đầu bếp" của Khoa Ngôn ngữ học:
Súp gà ngô non; Gà xào xả ớt xốt cay; Gà viên tuyết hoa

Nguyên liệu được Ban tổ chức lựa chọn cẩn thận kết hợp với bàn tay khéo léo của thí sinh đã tạo nên những món ăn hấp dẫn

Ban giám khảo đã dành những lời khen ngợi đặc biệt cho Khoa Ngôn ngữ học bởi
trong thời gian ngắn 45 phút của vòng thi thứ 2 đã hoàn thành xuất sắc 3 món ăn.

Thí sinh và ban giám khảo chụp ảnh kỉ niệm.

Với sự xuất sắc của mình, các thí sinh của khoa Ngôn ngữ học đã đem về giải Nhì cuộc thi Hương Tháng 3.

Giải thưởng này là kết quả của sự nỗ lực của sinh viên và các thầy cô trong khoa.