Diễn văn khai giảng năm học mới 2014-2015

Thứ ba - 30/09/2014 17:22

Ngày khai giảng luôn là một dấu mốc khó quên thời đi học. Đối với các tân sinh viên nó đánh dấu một bước ngoặt lớn trong đời, cánh cửa đại học đã mở ra trước các em, cơ hội nghề nghiệp đã mở ra với các em. Các em đã chọn ngôn ngữ học để làm nghiệp của đời mình, là một người con của ngôn ngữ học, tôi xin được nói với các em rằng, ngôn ngữ học không bao giờ phụ những người đã theo đuổi và trọn đời gắn bó với ngành khoa học này

  
DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2014 – 2015
 
                       PGS.TS Nguyễn Văn Chính 
                                                                                                                         - Chủ nhiệm Khoa –
 
- Kính thưa PGS.TS. Trần Thị Minh Hoà, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV!
- Kính thưa quý vị đại biểu!
- Kính thưa các Thầy các cô!
- Thưa các em sinh viên, các anh chi học viên cao học và NCS thân mến! 

Hoà cùng không khí tưng bừng của mùa nhập học và khai trường trong cả nước, hôm nay khoa Ngôn ngữ học – một trong 16 khoa thành viên của Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học 2014  - 2015. Đây là một sự kiện có ý nghĩa lớn đối với tập thể các thầy cô giáo và sinh viên, học viên khoa Ngôn ngữ học – một khoa có bề dày gần 70 năm đào tạo đại học và sau đại học trong ĐHTH Hà Nội trước kia và ĐH KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội) ngày nay. Thay mặt cho tập thể giảng viên, sinh viên, học viên toàn khoa, lời đầu tiên cho tôi được gửi lời cảm ơn trân trọng tới sự hiện diện của lãnh đạo Trường, lãnh đạo các khoa bạn, các đối tác trong và ngoài ĐHQG, đặc biệt là các thế hệ Thầy cô và sinh viên học viên khoa Ngôn ngữ học.
   Kính thưa các quý vị, các thầy cô và các em sinh viên!
 
    Ngày khai giảng luôn là một dấu mốc khó quên thời đi học. Đối với các tân sinh viên nó đánh dấu một bước ngoặt lớn trong đời, cánh cửa đại học đã mở ra trước các em, cơ hội nghề nghiệp đã mở ra với các em. Các em đã chọn ngôn ngữ học để làm nghiệp của đời mình, là một người con của ngôn ngữ học, tôi xin được nói với các em rằng, ngôn ngữ học không bao giờ phụ những người đã theo đuổi và trọn đời gắn bó với ngành khoa học này. Đối với sinh viên lớp trước, buổi khai giảng sẽ là bản lề ghi nhận kết quả của một năm nỗ lực học tập và bắt đầu  một năm học mới. Đối với các Thầy các cô, ngày khai giảng chính là ngày bắt đầu một năm thực hiện sứ mệnh người Thầy, chuyển giao cho sinh viên, học viên những tri thức ngôn ngữ học. Qua mỗi tiết giảng, ngoài tri thức, các thầy cô cũng chính là người mang đến cho các em niềm say mê nghề nghiệp và trên tất cả là phẩm chất, là nhân cách sống.  
 
   Khoa Ngôn ngữ học là một trong những khoa có truyền thống đào tạo và nghiên cứu khoa học trong Trường. Năm học 2014 – 2015 này , khoa vận hành đồng thời 2 chương trình đào tạo cử nhân (hệ chuẩn và hệ đẳng cấp quốc tế), 1 chương trình đào tạo thạc sỹ và 4 chương trình đào tạo tiến sỹ, đặc biệt, khoa còn được Trường tin tưởng trao nhiệm vụ quản lý và tổ chức đào tạo hệ liên kết quốc tế. Số lượng sinh viên, học viên, NCS của  khoa năm học này là 200 SV Việt Nam, 250 SV nước ngoài, 150 HVCH và 70 NCS.  Nhiệm vụ rất nặng nề nhưng với trách nhiệm nghề nghiệp, với đạo đức nhà giáo của người Thầy, với lòng say mê học tập của sinh viên học viên, thầy trò khoa Ngôn ngữ học sẽ cùng nhau hướng về một kết quả tốt đẹp trong tương lai.
 
    Để đạt được thắng lợi trong năm học mới, ngoài sự nỗ lực hết mình của các thế hệ  thầy trò, khoa Ngôn ngữ học cũng rất cần sự giúp đỡ của Đảng uỷ, BGH Trường, của các khoa bạn, các đối tác trong và ngoài ĐHQG HN. Chúng tôi luôn coi sự giúp đỡ chân tình của các cấp lãnh đạo và các quý đơn vị, cơ quan là nguồn động viên, là sự chia sẻ trách nhiệm cho sự nghiệp đào tạo của khoa NNH nói riêng, của toàn trường nói chung. Xin được một lần nữa cảm ơn sự chia sẻ, cộng tác của các cấp lãnh đạo và của các đơn vị, cá nhân trong và ngoài Trường. Thay mặt khoa Ngôn ngữ học, tôi xin tuyên bố khai giảng năm học mới 2014 -2015.
 
    Xin kính chúc sức khoẻ các quý vị lãnh đạo, các vị khách quý và các thế hệ thầy cô và toàn thể các sinh viên, học viên và NCS.
 
   Xin trân trọng cảm ơn! 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây