Chào tạm biệt K51 Ngôn ngữ học

Chủ nhật - 18/07/2010 13:45

Sáng ngày 01/07/2010, tại hội trường tầng 4 nhà H, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Ngôn ngữ học đã long trọng tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên QH-2006-X (K51). Trải qua bốn năm học với sự dạy dỗ tận tình của các thầy cô, sự nỗ lực không ngừng của bản thân, các thành viên khóa K51 đã vinh dự khoác lên mình chiếc áo cử nhân.


CHÀO TẠM BIỆT K51 NGÔN NGỮ HỌC!
 
Sáng ngày 01/07/2010, tại hội trường tầng 4 nhà H, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Ngôn ngữ học đã long trọng tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên QH-2006-X (K51). Trải qua bốn năm học với sự dạy dỗ tận tình của các thầy cô, sự nỗ lực không ngừng của bản thân, các thành viên khóa K51 đã vinh dự khoác lên mình chiếc áo cử nhân. Hãy cùng nhìn lại những ấn tượng của khóa sinh viên này qua những con số:

1- K51 là khóa sinh viên đầu tiên của Khoa Ngôn ngữ học được đào tạo theo một hình thức học hoàn toàn mới so với 50 khóa sinh viên trước đây - đào tạo tín chỉ.
2- Có 2 sinh viên khóa K51 tốt nghiệp loại xuất sắc: Lê Hồng Nhung, Nguyễn Liên Hương. 2 cũng là số lần danh hiệu Miss Ngôn ngữ học thuộc về các nữ sinh lớp K51: Phan Nha Trang, Hồng Kim Phượng (trong tổng số 2 lần cuộc thi Miss & Mister Ngôn ngữ học được tổ chức). Đội bóng đá nữ K51 đã 2 năm liên tiếp (2009, 2010) giành chức vô địch bóng đá nữ trong khuôn khổ hội thao sinh viên của Khoa.
3- Học kỳ I năm thứ nhất, tại cuộc thi “Tài hoa K51” – sân chơi để các tân sinh viên có màn “ra mắt”, tập thể K51 Ngôn ngữ học đã giành giải 3 với màn thời trang giấy “Đêm phương Đông”.
4- K51 là khóa sinh viên có số thành viên được kết nạp Đảng đông nhất từ trước tới nay với 4 thành viên: Trương Nhật Vinh, Phạm Đình Mạnh, Nguyễn Liên Hương, Nguyễn Thị Vinh.  
6- Chủ nhật đầu tiên của tháng 6 là ngày họp lớp của tập thể K51.
7- Số sinh viên K51 Ngôn ngữ học từng giành giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp trường. Trong đó có 1 giải nhất - Đinh Thị Hằng; 4 giải nhì - Nguyễn Liên Hương, Đào Thị Phương Thu, Nguyễn Thị Hiên, Phan Thị Huê; 1 giải ba – Nguyễn Thị Tú Anh, Lê Hồng Nhung.  
8- Là số thành viên nam của tập thể K51 Ngôn ngữ học. Theo như nhận xét của cô Hoàng Anh Thi, “Đây là tập thể nam nam tính nhất trong số các khóa sinh viên Ngôn ngữ học”.
10- Số sinh viên tốt nghiệp loại giỏi của lớp K51 Ngôn ngữ học
11- Ngày 11 tháng 11 năm 2008 là ngày khai sinh chuyên mục NHẬT KÝ K51. “Topic này để cả nhà vào viết, tâm sự, chia sẻ về những điều mắt thầy tai nghe ở lớp mỗi ngày nhé! Cả những điều ko diễn ra trong không gian lớp học, nhưng cứ liên quan đến thành viên K51 là cho vào đây tuốt . Sau này ra trường, mỗi lần jở ra, đọc lại, sẽ nhớ lắm đấy, những ngày tháng sinh viên yêu thương...”. Trong tương lai, chuyên mục này sẽ tiếp tục là nơi để các thành viên K51 tiếp tục chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống, trong công việc…
14- Là số thành viên K51 ClC Ngôn ngữ học.
17- Số sinh viên K51 Ngôn ngữ được nhận giấy khen của Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV về thành tích học tập toàn khóa ở bậc đại học.
19- Các thành viên K51 Ngôn ngữ học đến từ 19 tỉnh thành: Hà Nội, Nam Định, Thanh Hóa, Hải Dương…nhưng đã cùng nhau tạo nên một tập thể hòa đồng, gắn kết.
23- Số sinh viên khóa K51 tốt nghiệp đạt loại giỏi và xuất sắc.
56- K51 Ngôn ngữ học đã từng được 56 thầy cô giảng dạy trong 04 năm học. Trong đó có 27 thầy cô công tác trong hoặc ngoài khoa đã dạy các môn chuyên ngành. Mỗi thầy cô là một cá tính, một phong cách khác nhau: thầy Cổn “xì tin”, thầy Nghiệu với “chân lý rất là giản dị”, thầy Chính hết sức gần gũi, thầy Lương tận tâm và hết mình với học trò ….
61- Số môn học mà các thành viên K51 Ngôn ngữ học đã tích lũy để hoàn thành chương trình đào tạo cử nhân.
68- Là số thành viên K51 Ngôn ngữ học.
82- Là số thành viên khóa K51 (bao gồm cả hệ Chuẩn và Chất lượng cao)

Quãng đời sinh viên đã khép lại nhưng tương lai vẫn đang rộng mở đối với mỗi thành viên cũng như tập thể K51 Ngôn ngữ học. Những thành công của ngày hôm qua là động lực để hôm nay và ngày mai mỗi con người tiếp tục phấn đấu hơn nữa để vượt qua chính mình và khẳng định bản thân với cuộc đời này.

Chúc các thành viên K51 Ngôn ngữ học luôn thành công trên con đường sắp tới!
 

K51 ngày ra trường


GS.TS Lê Quang Thiêm trao bằng và chụp ảnh chung với một số SV K51


Một vài gương mặt của K51

                                              Chào tạm biệt!
 
Xem thêm một số hình ảnh về k51:http://www.flickr.com/photos/52129941@N07/?saved=1
 
                                                                  Bài & ảnh: Trương Nhật Vinh

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây