Thư của Khoa Ngôn ngữ học chia buồn cùng GS. Nona Stankievich

Thứ hai - 28/02/2011 16:15

Tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Ngôn ngữ học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội vô cùng đau buồn và thương tiếc khi nhận được tin GS. NGND Nguyễn Tài Cẩn, nhà ngôn ngữ học hàng đầu của Việt Nam, người thầy của nhiều thế hệ giảng viên và sinh viên Khoa Ngôn ngữ học, nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Ngôn ngữ học của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội trước đây, đã từ trần ngày 25 tháng 2 năm 2011 tại Moskva.

>>  TIN BUỒN
                 >>  Tiểu sử GS.NGND Nguyễn Tài Cẩn

Thư chia buồn của Khoa Ngôn ngữ học
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Kính gửi  GS. Nonna Stankjevich
Moskva, Liên bang Nga

Giáo sư Nguyễn Tài Cẩn là người đã có nhiều công lao to lớn trong sự nghiệp nghiên cứu tiếng Việt và các di sản ngôn ngữ của Việt Nam, trong việc hình thành, phát triển ngành Ngôn ngữ học Việt Nam và xây dựng Bộ môn Ngôn ngữ học tại Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội trước đây cũng như Khoa Ngôn ngữ học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội hiện nay.

Giáo sư mất đi là một tổn thất không gì bù đắp nổi đối với Ngành Ngôn ngữ học nước nhà nói chung và Khoa Ngôn ngữ học nói riêng. Trước sự mất mát to lớn này, với lòng tiếc thương vô hạn, toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Ngôn ngữ học xin gửi đến GS Nonna Stankjevits cùng toàn thể gia quyến lời chia buồn sâu sắc. Khoa Ngôn ngữ học mãi mãi ghi nhớ công lao của GS. NGND Nguyễn Tài Cẩn và GS. Nona Stankievits vì những đóng góp lớn lao mà các giáo sư đã dành cho Khoa Ngôn ngữ học và ngành Ngôn ngữ học Việt Nam.

Hà nội ngày 27 tháng 2 năm 2011

KHOA NGÔN NGỮ HỌC