Khoa Ngôn ngữ học tổ chức trọng thể Lễ khai giảng năm học mới 2009-2010

Thứ bảy - 19/09/2009 09:57
Chiều ngày 18/9/2009, Khoa Ngôn ngữ học đã tổ chức trọng thể Lễ khai giảng năm học 2009-2010 và công bố Quyết định bổ nhiệm Ban Chủ nhiệm Khoa nhiệm kì 2009-2014.

Khoa Ngôn ngữ học tổ chức Lễ khai giảng năm học 2009-2010
và công bố Quyết định bổ nhiệm Ban chủ nhiệm Khoa nhiệm kì 2009-2014

Đến dự buổi lễ có PGS.TS Vũ Đức Nghiệu, Phó hiệu trưởng Trường đại học KHXH &NV, GS.TS Hoàng Văn Vân, Phó Trưởng ban Sau đại học ĐHQG Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Đức Tồn, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học, PGS.TS Phạm Hùng Việt, Viện trưởng Viện Từ Điển học và Bách khoa thư, TS. Nguyễn Đình Giáp, Phó hiệu trưởng Trường đại học Giáo dục, ĐHQG Hà Nội, cùng đông đảo các vị khách quí trong và ngoài trường, các thầy cô giáo, sinh viên, HVCH và NCS của Khoa Ngôn ngữ học.

Sau các tiết mục văn nghệ sôi động của các sinh viên Khoa Ngôn ngữ học và lễ chào cờ trang nghiêm, TS. Đặng Xuân Kháng, Trưởng phòng TCCB của Trường đại học KHXH&NV đã đọc quyết định của Hiệu trưởng nhà trường bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Hồng Cổn làm Chủ nhiệm khoa, TS Nguyễn Văn Chính làm Phó chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ học nhiệm kì 2009 -2014. Thay mặt BGH nhà trường, PGS.TS Vũ Đức Nghiệu đã trao Quyết định bổ nhiệm cho các tân Chủ nhiệm và Phó chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ học, đồng thời tặng hoa cảm ơn GS.TS Trần Trí Dõi, nguyên Chủ nhiệm Khoa và PGS.TS Đào Thanh Lan, nguyên Phó chủ nhiệm Khoa nhiệm kì 2004-2009.

Phần hai của chương trình là Lễ khai giảng năm học mới. PGS.TS Nguyễn Hồng Cổn, Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ học đã đọc diễn văn chính thức khai giảng năm học mới 2009- 2010, nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm của năm học là nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng nghiên cứu khoa học, giữ vững truyền thống của Khoa, tiếp tục xây dựng Khoa Ngôn ngữ học trở thành một trung tâm giảng dạy và nghiên cứu Ngôn ngữ học có uy tín ở trong nước, khu vực và quốc tế. Các tân sinh viên Việt Nam và Trung Quốc của Khoa cũng đã phát biểu ý kiến chào mừng năm học mới. Đặc biệt, các vị khách quí, các thầy cô giáo cùng toàn thể sinh viên, HVCH và NCS của Khoa Ngôn ngữ học lại một lần nữa được nghe những lời tâm sự tâm huyết của GS.TS, NGND Hoàng Trọng Phiến, cựu sinh viên khoá 1, đồng thời là người thầy của nhiều thế hệ sinh viên Khoa Ngôn ngữ học.

Cũng trong lễ khai giảng chiều nay, Ban chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ học đã thay mặt nhà trường trao giấy khen cho các sinh viên của Khoa đạt nhiều thành tích về học tập, công tác trong năm học 2008-2009.

Dưới đây là một số hình ảnh của Lễ khai giảng năm học 2009-2010:

PGS.TS Vũ Đức Nghiệu, Phó HT Trường đại học KHXH &NV tặng hoa
và chụp ảnh chung với các BCN cũ và mới của Khoa Ngôn ngữ học

TS. Nguyễn Đình Giáp, Phó HT Trường Đại học Giáo dục, ĐHQG Hà Nội
tặng hoa Ban chủ nhiệm mới của Khoa Ngôn ngữ học

PGS.TS Nguyễn Hồng Cổn, Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ học nhiệm kì 2009-2014
đọc diễn văn khai giảng Năm học mới 2009 -2010.

GS.TS Hoàng Trọng Phiến phát biểu chào mừng năm học mới

TS. Nguyễn Văn Chính, Phó CN Khoa Ngôn ngữ học, trao giấy khen của nhà trường
cho các sinh viên của Khoa Ngôn ngữ học có thành tích học tập, công tác tốt.

Tin: Nguyễn Vũ
                                                                                    Ảnh: Phạm Thành Long