HTQT về "Nghiên cứu & giảng dạy ngôn ngữ, văn hoá VN - TQ ở Đông và Đông Nam Á"

Thứ năm - 15/01/2009 04:46
 Theo thoả thuận hợp tác giữa hai bên, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU), Việt Nam và Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây, Trung Quốc sẽ tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế lần thứ hai với chủ đề “Nghiên cứu và giảng dạy ngôn ngữ, văn hoá Việt Nam - Trung Quốc ở Đông và Đông Nam Á” lần thứ II vào các ngày 06 và 07 tháng 11 năm 2009 tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội TRƯỜNG  ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN      ĐẠI HỌC DÂN TỘC QUẢNG TÂY

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI, VIỆT NAM                                       TRUNG QUỐC

HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ
                            “NGHIÊN CỨU VÀ GIẢNG DẠY NGÔN NGỮ, VĂN HOÁ

VIỆT NAM – TRUNG QUỐC Ở ĐÔNG VÀ ĐÔNG NAM Á”

LẦN THỨ II
                           (Hà Nội, ngày  6 -7 tháng 11 năm 2009)

THÔNG BÁO THỨ NHẤT

Theo thoả thuận hợp tác giữa hai bên, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU), Việt Nam và Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây, Trung Quốc sẽ tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế lần thứ hai với chủ đề “Nghiên cứu và giảng dạy ngôn ngữ, văn hoá Việt Nam - Trung Quốc ở Đông và Đông Nam Á” lần thứ II vào các ngày 06 và 07 tháng 11 năm 2009 tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Mục đích của hội thảo là tạo cơ hội cho các nhà nghiên cứu và giảng dạy ngôn ngữ, văn hoá Việt - Trung trình bày những kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm giảng dạy về những lĩnh vực liên quan đến chủ đề của hội thảo; đồng thời tạo cơ hội để họ giao lưu, trao đổi học thuật với các đồng nghiệp. Hội thảo cũng là dịp để các nhà chuyên môn gặp gỡ, thảo luận nhằm tăng cường sự phối hợp nghiên cứu, giảng dạy giữa Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, với Đại học Dân tộc Quảng Tây Trung Quốc cũng như giữa những cơ sở đào tạo khác ở Đông và Đông Nam Á.
      Các báo cáo gửi đến hội nghị sẽ được sắp xếp trình bày tại 4 tiểu ban chuyên môn:

1.         1. Nghiên cứu ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam.
  2.         2. Nghiên cứu ngôn ngữ và văn hoá Trung Quốc.
  3.         3. Giảng dạy tiếng Việt và Văn hoá Việt Nam.
  4.         4. Giảng dạy tiếng Trung và Văn hoá Trung Quốc.

Đây là Hội thảo khoa học quốc tế được tổ chức  định kỳ 2 năm một lần, tiến hành luân phiên tại đại học Việt Nam và Trung Quốc (Lần thứ nhất tổ chức tại Đại học Dân tộc Quảng Tây Trung Quốc tháng 11 năm 2007). Ban tổ chức Hội thảo xin trân trọng kính mời các nhà khoa học, các nhà giáo thuộc những cơ sở nghiên cứu, giảng dạy ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam – Trung Quốc tham gia viết bài và tham dự Hội thảo. Ban tổ chức xin được bày tỏ sự cảm ơn và  hy vọng sẽ nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các nhà nghiên cứu và giảng dạy ngôn ngữ và văn hoá Việt-Trung của Việt Nam, Trung Quốc và Quốc tế.

Ngôn ngữ chính được sử dụng trong Hội thảo là tiếng Việt và tiếng Trung.

Ban tổ chức xin gửi kèm mẫu đăng ký viết bài và tham gia Hội thảo
     (V-NVVT2009- Registrationform).

· Thời gian nhận đăng ký tham gia Hội thảo và gửi tóm tắt báo cáo từ 20/6 đến 20/8
   năm 2009 (  dowload
mẫu đăng kí)
· Hạn cuối cùng nhận toàn văn báo cáo khoa học là ngày 20/9/2009.
· Tóm tắt và toàn văn báo cáo (soạn thảo trên hệ UNICODE, phông chữ
   Times New Roman, cỡ 14, khoảng cách dòng: single) xin gửi bằng email đến
   địa chỉ:
doihanh@yahoo.com , ttdoihanh@gmail.com (tiểu ban nội dung) hoặc
   nguyenvanchinh87@yahoo.com (thư ký Ban tổ chức) thuộc Khoa Ngôn ngữ học,
   Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
    Việt Nam (số 336 Đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam.
    Điện thoại: 84 .4. 35588603, Fax: 84. 4. 35588603)

Toàn bộ thông tin cần thiết về hội thảo sẽ được được đăng tải trên các trang web:  www.ngonnguhoc.org  hoặc www.ussh.edu.vn

BAN TỔ CHỨC HỘI THẢO.