Thông báo Hội thảo khoa học về Giáo dục đa ngữ

Thứ hai - 12/05/2008 22:38

Sample ImageHội Ngôn ngữ học Hà Nội (thuộc Liên hiệp Các hội khoa học kĩ thuật Hà Nội) và Khoa Ngôn ngữ học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn  (Đại học quốc gia Hà Nội), với sự tham gia của Khoa Đài ngữ Trường Đại học Thành Công (Đài Loan, Trung Quốc) sẽ tổ chức Hội thảo khoa học “Giáo dục đa ngữ”:

Thông báo Hội thảo khoa học giáo dục đa ngữ

1. Nội dung:Giáo dục đa ngữ tại cộng đồng đa dân tộc, đa ngôn ngữ là một nội dung lớn, quan trọng trong nghiên cứu chính sách ngôn ngữ  và phát triển đời sống xã hội của mỗi dân tộc. Hội thảo khoa học giáo dục đa ngữ này sẽ tập trung vào một số nội dung chủ yếu như sau:

- Những vấn đề lí luận của giáo dục đa ngữ  trong môi trường đa dân tộc và đa ngôn ngữ.

- Giáo dục đa ngữ với chính sách ngôn ngữ và kế hoach hóa ngôn ngữ trong phát triển xã hội và hội nhập quốc tế.

- Bài học kinh nghiệm trong giáo dục đa ngữ ở Việt Nam và Đài Loan hiện nay, bao gồm các vấn đề như:  các mô hình giáo dục đa ngữ; các ngôn ngữ lựa chọn giảng dạy; tài liệu giảng dạy đa ngữ; người giảng dạy và người học;  những nhân tố tác động đến giáo dục đa ngữ và thái độ ngôn ngữ; v.v.

2. Báo cáo khoa học:

- Toàn văn, chế bản khổ A4, font chữ Time New Roman, cỡ 14, cách dòng 1.5

- Ngôn ngữ sử dụng: tiếng Việt (tiếng Hán và tiếng Anh).

- Thời hạn nộp báo cáo: hạn chót là ngày 15/8/2008.

- Địa chỉ nhận bài là một (+ 1 cc)  trong những địa chỉ thư điện tử sau:
     nvkhang@gmail.com;  doihanh@yahoo.com;  uibuntw@gmail.com

-  Báo cáo tại hội thảo sẽ được chỉnh lí để xuất bản.

3. Dự kiến thời gian và địa điểm tổ chức Hội thảo:

-  Thời gian:  ngày 30/8/2008
  - Địa điểm:  Hà Nội.

Xin trân trọng kính mời các nhà ngôn ngữ học tham gia.

Hà Nội ngày
5/5/2008