Đêm liên hoan văn nghệ chào mừng Quốc khánh nước CHND Trung Hoa

Thứ năm - 02/10/2008 05:03
 Để góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên Trung Quốc đang học tập tại Khoa Ngôn ngữ học, được sự đồng ý của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, tối 30/9/2008 Khoa Ngôn ngữ học đã tổ chức Đêm liên hoan văn nghệ chào mừng Quốc khánh nước CHND Trung Hoa tại Hội trường Kí túc xá Mễ Trì (Thanh Xuân, Hà Nội).

Liên hoan văn nghệ chào mừng Quốc khánh nước CHND Trung Hoa
                                      (1/10/1949  -1/10/2008)

Đến dự Đêm liên hoan văn nghệ có ngài Hồ Càn Văn - Đại sứ nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam, ngài Lưu Đông Sinh - Tham tán văn hóa Đại sứ quán nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam, PGS.TS Phạm Gia Lâm – Phó hiệu trưởng Trường ĐHKHXH & NV, GS.TS Trần Trí Dõi – Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ học, cùng đông đảo các thầy cô giáo, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh trong và ngoài Khoa Ngôn ngữ học.

Mở đầu Đêm liên hoan văn nghệ, Đại sứ Hồ Càn Văn đã phát biểu ý kiến đánh giá cao những hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung, giữa Trường ĐHKHXH & NV và các trường đại học của Trung Quốc nói riêng, cảm ơn Trường ĐHKHXH & NV và Khoa Ngôn ngữ học đã tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên Trung Quốc đến học tập. Thay mặt Ban giám hiệu Trường ĐHKHXH &NV,  PGS.TS Phạm Gia Lâm, Phó hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng Đại sứ Hồ Càn Văn và các sinh viên Trung Quốc nhân dịp Quốc khánh nước CHND Trung Hoa và tặng hoa cho đại sứ Hồ Càn Văn.

Đêm liên hoan văn nghệ chính thức bắt đầu với tiết mục đồng ca “Tiến về Sài Gòn” và “ Việt Nam – Trung Hoa”.  Trong hơn hai tiếng đồng hồ, các vị đại biểu và người xem đã được thưởng thức 22 tiết mục văn nghệ đa thể loại, đa phong cách, sôi động âm thanh và màu sắc…do các sinh viên Việt Nam và sinh viên Trung Quốc đang học tại Khoa Ngôn ngữ học biểu diễn, trong đó có những tiết mục đặc sắc như: hát quan họ Bắc Ninh “Bèo dạt mây trôi” (Lớp Quảng Tây 3+1),  múa “Trống cơm” (nữ K53 và nam Quảng Tây 3+1), múa Ấn Độ ... để lại nhiều ấn tượng cho người xem.

Hai MC Cao Dũng (nam, lớp K51NN) và Vương Lội (nữ, lớp Quảng Đông) đã làm tốt nhiệm vụ dẫn dắt chương trình, góp phần làm cho Đêm liên hoan văn nghệ thành công rực rỡ.

Dưới đây là một số hình ảnh của Đêm liên hoan văn nghệ

Hai MC sinh viên Cao Dũng (K51NN) và Vương Lội

(Quảng Đông, TQ) giới thiệu chươnh trình Đêm liên hoan văn nghệ

Đại sứ nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam Hồ Càn Văn