Sinh viên K54 bảo vệ thành công Khóa luận tốt nghiệp

Thứ hai - 10/06/2013 08:29

Ngày mồng 4 tháng 6 năm 2013, tại khu giảng đường nhà G, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (336 Nguyễn Trãi – Hà Nội) đã long trọng diễn ra lễ Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của lớp sinh viên K54 chương trình Cử nhân Ngôn ngữ học trình độ quốc tế. Đây là  khóa thứ 2 Chương trình Nhiệm vụ chiến lược của Khoa Ngôn ngữ học hoàn thành chương trình đào tạo và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, kết thúc một chặng đường dài 4 năm “dùi mài kinh sử” để bước sang một chặng đường mới với nhiều hy vọng nhưng cũng lắm thử thách, khó khăn.

K54 Ngôn ngữ học bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp

Sau gần 5 tháng miệt mài đèn sách chuẩn bị, 40 sinh viên K54 đã hoàn thành và nộp về Khoa 40 khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Tại buổi bảo vệ,các sinh viên đã trình bày khóa luận ở 4 tiểu ban, do  PGS.TS. Nguyễn Hồng Cổn, GS.TS. Trần Trí Dõi, GS.TS. Vũ Đức Nghiệu, PGS.TS. Nguyễn Văn Chính chủ trì, với sự tham gia của các thầy cô là giảng viên Khoa Ngôn ngữ học, giảng viên kiêm nhiệm…

Buổi bảo vệ khóa luận là dịp để các sinh viên K54 thể hiện nỗ lực của mình sau 4 năm đèn sách. Hầu hết các sinh viên đều cố gắng trình bày các kết quả nghiên cứu của mình một cách chủ động ,  tự tin và chắc chắn. Nhiều sinh viên đã trình bày khóa luận bằng tiếng Anh như một cố gắng thể hiện sự nắm bắt và làm chủ thứ phương tiện giao tiếp toàn cầu, bằng chứng của sản phẩm đạt trình độ quốc tế. Các thầy cô ở các Tiểu ban đã đánh giá một cách công bằng, khách quan. Cảm nhận chung của các thầy cô là hầu hết các khóa luận tốt nghiệp năm nay đều đảm bảo chất lượng, một số khóa luận (của Nguyễn Minh Diệu, Phí Hà Chi, Tạ Quang Tùng, Bùi Ngọc Trâm, Cao Thành Việt, Ngô Thị Hải Yến...) thể hiện sự nghiêm túc, công phu và ít nhiều có những khám phá mới mẻ. Nếu coi đây là bài tập lớn nhất trong đời sinh viên thì quả thực các sinh viên K54 đã hoàn thành bài tập này một cách tốt nhất trong khả năng của mình.

Buổi bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp của K54 đã thành công tốt đẹp, trên 40% sinh viên đạt điểm đạt điểm trên 9.5, trong đó có 4 sinh viên đạt điểm 10/10 (Nguyễn Minh Diệu, Phí Hà Chi, Bùi Ngọc Trâm và Ngô Hải Yến), số còn lại đều đạt kết quả khá, giỏi. Lớp còn lại 3 sinh viên, vì một số lý do đặc biệt, đã chưa kịp hoàn thành khóa luận và bảo vệ trong đợt này. Hy vọng 3 sinh viên còn lại sẽ nhanh chóng hoàn thành khóa luận để có thể tốt nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Khép lại một chặng đường, các tân cử nhân K54 đang đứng trước những chặng đường mới với không ít khó khăn. Hy vọng tất cả các sinh viên đều sẽ vững bước, tự tin và có thêm nhiều hứng khởi để chinh phục những thử thách mới, làm chủ tương lai của mình.

Chúc tất cả các sinh viên K54 bước vào chặng đường mới với thành công trọn vẹn!

Sau đây là một số hình ảnh của buổi bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp của K54.

SV Cao Thành Việt đang trình bày KLTN

Tiểu ban 1 đang nghe SV Ngô Hà Ly báo cáo