Gặp gỡ, giao lưu sinh viên, cựu sinh viên Ngôn ngữ học và nhà tuyển dụng

Thứ hai - 28/01/2013 20:22

Để nâng cao chất lượng đào tạo, gắn kết đào tạo với nhu cầu xã hội, sáng 26/1/2013, Khoa Ngôn ngữ học đã tổ chức buổi giao lưu gặp gỡ giữa các sinh viên và giảng viên của Khoa với các cựu sinh viên và các nhà tuyển dụng.

Khoa Ngôn ngữ học tổ chức thành công buổi gặp gỡ, giao lưu
SINH VIÊN – CỰU SINH VIÊN- NHÀ TUYỂN DỤNG

Đến dự buổi giao lưu, ngoài các giảng viên,  sinh viên và cựu sinh viên của khoa có GS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Viện trưởng viện Ngôn ngữ học, TS. Nguyễn Khánh Hà - đại diện Viện Từ điển học và Bách Khoa thư, ông Nguyễn Hồng Hải – Trưởng Ban VH-TT-XH của VTV2, ông Phạm Xuân Chiến – TBT Báo Bảo vệ pháp luật, ông Vũ Minh Hoàn – Tổng thư kí tòa soạn 24h và nhiều đại biểu đến từ các cơ sở đào tạo, cơ quan nghiên cứu, cơ quan báo chí – truyền thông, doanh nghiệp..., có quan hệ hợp tác và gắn kết chặt chẽ với Khoa Ngôn ngữ học trong những năm qua
       Trong hơn 3 giờ giao lưu gặp gỡ,  sinh viên Khoa Ngôn ngữ học đã được các nhà tuyển dụng và các cựu sinh viên trao đổi ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm và trả lời nhiều câu hỏi về các vấn đề quan tâm, từ yêu cầu của nhà tuyển dụng, kinh nghiệm làm việc, các kiến thức và kỹ năng cần thiết để xin việc và làm việc đến nội dung của chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, phương pháp giảng dạy và học tập, v.v. Ông Vũ Minh Hoàn, Tổng thư kí Tòa soạn 24h, nơi đang có đến 6 cựu sinh viên Ngôn ngữ học đang làm việc, đánh giá cao kiến thức và khả năng làm việc của các sinh viên ngôn ngữ học nhưng cũng cho rằng các sinh viên Ngôn ngữ học cần năng động hơn, tự tin hơn trong công việc. Các ông Phạm Xuân Chiến - TBT báo Bảo vệ Pháp luật và Nguyễn Hồng Hải - Trưởng ban VH-TT-XH của VTV2 đã trả lời nhiều câu hỏi của sinh viên về yêu cầu tuyển dụng, kinh nghiệm làm báo. GS.TS Nguyễn Văn Hiệp - Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học đã giải đáp băn khoăn của nhiều sinh viên về nhu cầu và tiêu chuẩn tuyển dụng, đồng thời đưa ra những đề xuất nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. TS Nguyễn Khánh Hà (Viện Từ điển học và Bách Khoa thư), TS. Đỗ  Thị Hiên (Viện Ngôn ngữ học), ThS. Nguyễn Văn Lam (Viện Ngôn ngữ học), Biên tập viên Lam Chiều (cựu sinh viên K50)… cũng phát biểu ý kiến chia sẻ với sinh viên nhiều kinh nghiệm học tập và làm việc bổ ích.
      Đặc biệt là tất cả các nhà tuyển dụng đến từ các cơ quan nghiên cứu, báo chí – truyền thông…đều cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên Khoa Ngôn ngữ học đến thực tập, thực tế và sẵn sàng tiếp nhận các sinh viên Ngôn ngữ hoc đến làm việc sau khi tốt nghiệp, nếu đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi Gặp gỡ - giao lưu:

PGS.TS Nguyễn Hồng Cổn – Chủ nhiệm Khoa NNH phát biểu khai mạc

Đến dự buổi Gặp gỡ có đông đảo các nhà tuyển dụng

Các giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên NNH

Ông Vũ Minh Hoàn, Tổng thư kí Tòa soạn 24h phát biểu ý kiến,
đánh giá cao khả năng của sinh viên Khoa Ngôn ngữ học

Ông Phạm Xuân Chiến, TBT báo Bảo vệ Pháp, luật trao đổi kinh nghiệm làm báo
của một cựu sinh viên NNH

Ông Nguyễn Hồng Hải, Trưởng Ban VH-TT-XH của VTV2 trả lời ý kiến của sinh viên

GS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học trao đổi với sinh viên về
nhu cầu và tiêu chuẩn tuyển dụng

TS Nguyễn Khánh Hà (Viện Từ điển học và Bách khoa thư) chia sẻ