Cơ hội đăng kí học CTĐT ngành Ngôn ngữ học đạt trình độ quốc tế,2008-09

Thứ tư - 10/09/2008 18:44

Tuyển sinh chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ học
                         đạt trình độ quốc tế, năm học 2008-2009

Ngày 08/9 năm 2008, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã ra Thông báo  tuyển sinh hệ chất lượng cao, chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ học đạt trình độ quốc tế và lớp Pháp ngữ Tâm lí học lâm sàng. (theo công văn số 1118/XHNV-ĐT, ngày 08/9/2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH&NV).
     Dưới đây là các nội dung chính của bản Thông báo liên quan đến kế hoạch tuyển sinh năm học 2008 – 2009 chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ học trình độ quốc tế.

1. Chỉ tiêu tuyển sinh:                      30
2. Quyền lợi của sinh viên:
Sinh viên được ưu tiên cao trong đào tạo, cụ thể là:
- Chương trình đạt chuẩn quốc tế; quy trình đào tạo hiện đại, phòng học chuẩn quốc tế, đi thực tập ở trong nước và nước ngoài… do giảng viên đầu ngành, giảng viên nước ngoài giảng dạy và hướng dẫn nghiên cứu khoa học.

- Được cấp học bổng khuyến khích học tập (loại A: 800.000đ/tháng, loại B: 600.000đ/tháng, loại C: 400.000đ/tháng) và được ưu tiên xét cấp học bổng tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; được hỗ trợ kinh phí nghiên cứu khoa học cao hơn các hệ khác. Học phí nộp như sinh viên hệ chính quy.

- Được ưu tiên cung cấp hoặc sử dụng các tài liệu học tập, các phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật, thư viện và hệ thống internet phục vụ cho học tập và nghiên cứu khoa học; sinh viên ở tỉnh xa được ưu tiên bố trí chỗ ở miễn phí trong kí túc xá hoặc hỗ trợ kinh phí thuê trọ.

- Được ưu tiên tuyển chọn học tiếp sau đại học và tạo nguồn giảng viên (những người tốt nghiệp thủ khoa, á khoa được giữ lại trường và hỗ trợ học bổng đi học thạc sĩ hoặc tiến sĩ ở nước ngoài).

3. Đối tượng và phương thức tuyển chọn
3.1. Đối tượng tuyển chọn
Những sinh viên đã trúng tuyển đại học (trong và ngoài ĐHQG Hà Nội) năm 2008 (diện vào thẳng và diện thi tuyển, không phân biệt trúng tuyển ngành nào), thoả mãn một trong các điều kiện sau đây:
a. Đạt giải ba toàn quốc trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi môn Văn học lớp 12 (năm 2007, 2008)
b. Là học sinh giỏi 3 năm liền ở bậc trung học phổ thông (THPT) lớp 10, 11, 12
c. Đã tốt nghiệp THPT chuyên của các trường đại học hoặc các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương
d. Điểm thi đại học: 19.0 điểm trở lên cho tất cả các khối thi (không tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng).

Ngoài một trong các điều kiện nêu trên, sinh viên được xét tuyển phải tốt nghiệp PTTH loại khá, điểm tiếng Anh lớp 12 đạt từ 7.0 trở lên và đạt yêu cầu kiểm tra trình độ tiếng Anh.

3.2. Phương thức tuyển chọn
3.2.1.Tuyển thẳng: Các đối tượng nêu ở mục I.3.1.a
3.2.2 Xét tuyển: Đối tượng đạt một trong các điều kiện nêu ở mục I.3.1, trừ I.3.1.a

4. Đăng ký dự tuyển
4.1. Hồ sơ gồm: Đơn đăng ký học (theo mẫu), nhận tại phòng Đào tạo (P604, nhà E) hoặc tải mẫu kèm theo tại đây.
4.2. Thời hạn: Hạn cuối cùng là ngày 17/9/2008
4.3. Nơi nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo, Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
4.4 Kết quả tuyển sinh được thông báo vào 16h00, ngày 19/9/2008 tại Phòng Đào tạo và trên website: http://dt.ussh.edu.vn. Sinh viên  trúng tuyển bắt đầu học theo lớp mới từ ngày 22/9/2008.
4.5. Điều kiện kèm theo: Sinh viên đã đăng ký dự tuyển nếu trúng tuyển không được thay đổi nguyện vọng; không trúng tuyển thì học tiếp cùng ngành đã nhập học.

Lược trích từ