Hướng dẫn sinh viên K52 đăng kí môn học

HƯỚNG DẪN
            Đăng ký môn học học kỳ I, năm học 2008 – 2009 của khóa 2007

10 NGUYÊN TẮC ĐĂNG KÝ MÔN HỌC

1. Đăng ký qua mạng nội bộ, tại phòng internet của Trường (tầng 4, nhà G)
2. SV không ĐKMH trong thời gian quy định coi như tự ý bỏ học học kỳ I, năm học 2008 – 2009 và bị xử lý học vụ theo quy chế hiện hành.
3. Thời gian ĐKMH: Buổi sáng: Từ 8h00 – 11h30; buổi chiều: Từ 14h00 – 17h00. Thực hiện từ ngày 18/6 – 30/6/2008 (trừ các thứ bảy, chủ nhật). Sau ngày 30/6/2008, SV cần thường xuyên mở hộp thư điện tử (Nhà trường đã cấp) và xem thông báo trên website để cập nhật tin tức về ĐKMH.
4. SV tùy chọn thời gian ĐKMH phù hợp với bản thân 1
5. Cố vấn học tập (CVHT) không phải ký vào bản ĐKMH của sinh viên. SV tự chịu trách nhiệm.
6. Trong các ngày ĐKMH, SV ra vào khu vực nhà G phải chấp hành nghiêm túc các chỉ dẫn để đảm bảo trật tự (vì đang trong thời gian thi học kỳ); không làm ồn ào. Trong lúc chờ đến lượt vào ĐKMH, SV được sử dụng các giảng đường từ phòng 101 đến 105, nhà C.
7. SV cần hỏi về ĐKMH gặp CVHT trước, sau đó mới hỏi tới phòng Đào tạo. Ý kiến hỏi phòng Đào tạo đều phải sử dụng thư điện tử Nhà trường đã cấp cho SV (tên miền http://sv.ussh.edu.vn) để gửi đến địa chỉ: hanoi.ussh@gmail.com. Không tiếp nhận thắc mắc của SV trực tiếp tại phòng Đào tạo.
8. Sau khi có kết quả học tập học kỳ II, năm học 2007 – 2008, SV phải tự rà soát lại các môn có yêu cầu tiên quyết, thời lượng tối đa được phép học tương ứng với học lực để điều chỉnh thời khóa biểu đã đăng ký. Đến ngày 26/9/2008, SV nào thuộc các diện này không làm thủ tục rút bớt môn học và đăng ký bổ sung (nếu cần để đủ số tín chỉ tối thiểu), Nhà trường sẽ xử lý học vụ theo quy chế.
9. SV học lại, học cải thiện điểm với các môn mở cho khóa 2007 phải đăng ký trong thời gian này; với các môn mở cho khóa 2008 thì đăng ký vào từ ngày 08 – 19/9/2008.
10. SV đăng ký học vượt  vào từ ngày 08 – 19/9/2008.

8 BƯỚC LẬP PHIẾU “ĐKMH HỌC KỲ I, NĂM HỌC 2008 – 2009 CỦA KHÓA 2007”

1. Xem kỹ các hướng dẫn, chương trình đào tạo, danh sách và tổng thời lượng các môn đã học, danh sách lớp môn học được mở trong học kỳ tới. Các lớp môn học đánh dấu (*) hoặc tên môn học đánh dấu (**) là dành riêng cho sinh viên hệ CLC.
2. Ghi đầy đủ thông tin cá nhân của SV. Ký và ghi họ tên đầy đủ vào phiếu.
3. Ghi ngay vào TKB thời gian sinh hoạt của lớp khóa học (TKB không có nội dung này không được chấp nhận). Tiếp đó, ghi TKB các môn GDTC, GDQP (các môn này không chọn TKB) theo đúng lớp môn học do phòng Đào tạo sắp xếp.
4. Chọn các môn học chỉ riêng ngành đào tạo của SV có lớp học (Ví dụ: SV ngành Báo chí chọn ngay môn Ảnh báo chí).
5. ĐKMH ngoại ngữ, phải chọn đủ các phiên học theo cùng mã lớp để ghi vào TKB. Chú ý lớp phù hợp với năng lực hiện có của bản thân.
6. Soát lại tổng thời lượng đã đăng ký, nên ở mức 18 – 19 tín chỉ (không tính GDTC, GDQP) đối với hệ chuẩn và nhiều hơn 3 – 4 tín chỉ đối với hệ CLC.
7. Soát kỹ các môn thuộc khối kiến thức tự chọn, tránh việc chọn quá tổng thời lượng cần chọn được quy định trong chương trình đào tạo nếu không có nhu cầu học để tích lũy kiến thức.
8. Chọn phương án dự phòng cho tất cả các môn đã có trong TKB. Phương án dự phòng cần tương thích với tất cả các môn học.

3 LƯU Ý KHI ĐKMH TẠI PHÒNG INTERNET

1. SV chỉ được vào phòng internet để ĐKMH khi đã có bản đăng ký được làm đầy đủ theo hướng dẫn của Nhà trường và phải có thẻ SV. Nghiêm cấm sinh viên đăng ký hộ dưới mọi hình thức.
2. SV chỉ có tối đa 15 phút để thực hiện các thao tác ĐKMH tại phòng internet. Hết thời gian trên, nếu SV chưa hoàn thành đăng ký, hệ thống có thể tự động đóng tài khoản đăng nhập của SV. Vì vậy, SV cần chuẩn bị đầy đủ các nội dung của “Phiếu ĐKMH học kỳ I, năm học 2008 – 2009 của khóa 2007” (xem ở dưới) và có các phương án dự phòng để việc đăng ký đảm bảo thời gian quy định.
3. Sau khi hoàn thành ĐKMH, SV cần:
    a) In TKB (số bản in: 2);
    b) Thoát ra khỏi hệ thống theo đúng trình tự để bảo mật tài khoản cá nhân;
    c) Gặp cán bộ quản lý ĐKMH tại phòng internet để nhận TKB

(Lưu ý: Bản của SV giữ phải có chữ ký của cán bộ quản lý ĐKMH. Bản nộp P. Đào tạo phải có chữ ký của SV. Nếu thiếu chữ ký của 1 trong 2 bản, việc ĐKMH coi như chưa thực hiện).

1 Không phân ca ĐKMH theo các lớp khóa học để đảm bảo cho SV có cơ hội như nhau trong việc lựa chọn TKB. SV cần nhớ là số lớp được mở đủ để đáp ứng nhu cầu học tập, cơ bản đảm bảo cho SV xây dựng được TKB hợp lý (không đồng nghĩa với việc được như ý muốn riêng) nên khi có quá đông SV đến ĐKMH (dẫn đến việc phải chờ đợi lâu), mỗi SV cần chủ động tìm thời gian ĐKMH cho phù hợp.

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC

XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN
                ----------------------