Thông báo số 6 về việc đăng kí môn học

Thứ hai - 22/12/2008 20:45

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC                     CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
      XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN                                         Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
     PHÒNG ĐÀO TẠO

Số:               /ĐT

Hà Nội, ngày 18 tháng 12  năm 2008

THÔNG BÁO SỐ 6

V/v: Đăng ký môn học học kỳ II, năm học 2008 – 2009 của khóa 2007 và 2008

-----------------------------

1. Hủy tự động các trường hợp đăng ký sai (do chưa học môn tiên quyết). Trường hợp đăng ký sai lớp (chuẩn, CLC) và sai môn (cùng tên môn nhưng không thuộc chương trình đào tạo của ngành sinh viên theo học), sinh viên phải tự hủy. Sinh viên thuộc 2 nhóm trên xem lại TKB để biết được thời lượng học tập sau khi phòng Đào tạo (PĐT) đã hủy các môn đăng ký sai.

2. Bổ sung  02 môn học, sửa đổi TKB của 6 môn học và HỦY 02 lớp môn học (danh sách kèm theo).

3. Kết thúc đợt đăng ký vào các ngày 20, 21/12/2008, PĐT xét mở lớp. Hiện tại, có 91 lớp môn học có thể bị hủy nếu sau ngày 21/12/2008 vẫn không đủ sĩ số quy định (danh sách kèm theo). Trước khi hủy lớp chính thức, PĐT sẽ thực hiện các biện pháp bổ sung sau:
      3.1 Chuyển sinh viên từ các lớp sẽ bị hủy sang các lớp có cùng TKB;
      3.2 Chuyển sinh viên từ lớp có sĩ số vượt sĩ số quy định sang các lớp có
            thể bị hủy.
Các biện pháp trên được thực hiện nếu các lớp liên quan
            cùng có thời khóa biểu (thứ - buổi – tiết) và tất cả sinh viên
            liên quan phải chấp hành.

Sau ngày 21/12/2008, về nguyên tắc, kết thúc đăng ký môn học học kỳ II, năm học 2008 – 2009. Tuy nhiên, mỗi sinh viên cần thường xuyên xem thông báo của PĐT trong các ngày từ 22 – 29/12/2008 để thực hiện kịp thời các yêu cầu của nhà trường nếu có liên quan đến bản thân

4. Sau ngày 21/12/2008, nếu lớp bị hủy tập trung vào các môn học chung, PĐT có thể mở hệ thống từ ngày 30 – 31/12/2008 để sinh viên có liên quan điều chỉnh TKB.

5. PĐT công bố danh sách thông kê số tín chỉ mỗi sinh viên đã đăng ký được (trong đó có cả GDTC, GDQP, giờ sinh hoạt). Sinh viên kiểm tra lại so với TKB đã đăng ký. Sinh viên có số tín chỉ đã đăng ký lớn hơn 28 cần kiểm tra trực tiếp trong hệ thống. Đây là khối lượng học tập quá lớn, dễ gặp nhiều rủi ro, cần cân nhắc cho kỹ.

6. Trong Thông báo số 1, PĐT đã hướng dẫn nhưng vẫn có sinh viên nộp học phí học lại, học cải thiện điểm tại Phòng Kế hoạch – Tài vụ. Những sinh viên này làm đơn đề nghị rút học phí đã nộp (vì hệ thống đã tính học phí cho các môn học này), nộp cho PĐT (cô Liên) vào ngày 26/12/2008 và nhận lại đơn vào ngày 09/01/2009 để đi rút lại học phí.

7. Rút kinh nghiệm 3 tuần ĐKMH vừa qua, sinh viên cần chú ý:
      7.1 Xem kỹ mọi thông tin (đặc biệt là các hướng dẫn trong các thông báo
            và các danh sách cập nhật  thời khóa biểu, bao gồm:
            Thêm môn – Thêm lớp – Đổi TKB – Hủy lớp) đây là khuyết điểm
            lớn nhất
mà rất nhiều sinh viên mắc phải do ỷ lại vào BCS lớp,
            bạn bè mà không tự mình xem xét.
      7.2 Nắm chắc chương trình đào tạo và các quan hệ môn học tiên quyết,
             mã số môn học của ngành đang học, để thực hiện cho đúng.

8. PĐT in thời khóa biểu và chuyển cho CVHT để phát cho sinh viên trước 15/01/2009.

TRƯỞNG PHÒNG ĐÀO TẠO

PGS. TS Phạm Văn Quyết