Khoa Ngôn ngữ học

Thông báo số 2 của Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ 2 về "Nghiên cứu và giảng dạy ngôn ngữ, văn hoá Việt Nam - Trung Quốc ở Đông và Đông Nam Á

Theo thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học quốc Gia Hà Nội (Việt Nam) với Đại học Dân tộc Quảng Tây (Trung Quốc), Hội thảo khoa học Quốc tế lần thứ II với chủ đề “ Nghiên cứu và giảng dạy ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam – Trung Quốc ở Đông và Đông Nam Á” sẽ được tổ chức vào các ngày 06 và 07 tháng 11 năm 2009 tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
 ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI                          CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
         TRƯỜNG ĐẠI HỌC                                          Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN

Hà Nội, ngày  10  tháng 07 năm 2009

THÔNG BÁO SỐ 2

Hội thảo khoa học quốc tế lần II về
       “NGHIÊN CỨU VÀ GIẢNG DẠY NGÔN NGỮ, VĂN HÓA VIỆT NAM – TRUNG QUỐC
                                                              Ở ĐÔNG VÀ ĐÔNG NAM Á”

Mục đích của Hội thảo là tạo cơ hội cho các nhà nghiên cứu và giảng dạy ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam – Trung Quốc trình bày các kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm giảng dạy về những lĩnh vực hữu quan, giao lưu, trao đổi học thuật, tăng cường sự phối hợp giảng dạy giữa Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Hà Nội) với Đại học Dân tộc Quảng Tây cũng như với các cơ sở nghiên cứu, đào tạo ở Đông và Đông Nam Á.

Đây là Hội thảo khoa học Quốc tế được tổ chức định kỳ 2 năm một lần luân phiên giữa hai trường đại học Việt Nam và Trung Quốc (Lần thứ I tổ chức tại Đại học Dân tộc Quảng Tây, Trung Quốc tháng 11 năm 2007)
  • Nội dung của Hội thảo gồm 4 tiểu ban:
  1. Nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam.
  2. Nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc.
  3. Giảng dạy tiếng Việt và văn hóa Việt Nam.
  4. Giảng dạy tiếng Trung và văn hóa Trung Quốc.
·         Ngôn ngữ chính được sử dụng trong Hội thảo là tiếng Việt và tiếng Trung.
·         Thời gian nhận đăng ký tham gia Hội thảo và gửi tóm tắt báo cáo từ 20/06 đến 20/08/2009 (Xin download mẫu đăng ký trên mạng http://ngonnguhoc.org)
·         Hạn cuối cùng nhận toàn văn báo cáo là 20/09/2009.
·         Tóm tắt và toàn văn báo cáo (sọan trên hệ UNICODE, font chữ Time New Roman, size 14, khoảng cách dòng single), xin gửi bằng email đến đia chỉ: doihanh@yahoo.com; ttdoihanh@gmail.com (tiểu ban nội dung) hoặc nguyen_vanchinh87@yahoo.com (thư ký ban tổ chức).

Toàn bộ thông tin cần thiết về Hội thảo sẽ được đăng tải trên trang web:
                                 http://ngonnguhoc.org hoặc www.ussh.edu.vn

Ban tổ chức Hội thảo xin trân trọng kính mời các nhà khoa học, các nhà giáo thuộc các cơ sở nghiên cứu và giảng dạy ngôn ngữ, văn hóac Việt Nam-Trung Quốc tham gia viết bài, tham dự hội thảo và trân trọng cảm ơn sự nhiệt tình tham gia của quý vị.

BAN TỔ CHỨC