Khoa Ngôn ngữ học

Giới thiệu về Hội Ngôn ngữ học Hà Nội

HỘI NGÔN NGỮ HỌC HÀ NỘI

Hội Ngôn ngữ học Hà Nội thành lập năm 1998 theo Quyết định của UBND Thành phố Hà Nội, hoạt động dưới sự quản lí trực tiếp của Liên hiệp các hội KHKT Hà Nội  và là tổ chức địa phương của Hội Ngôn ngữ học Việt Nam. Là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, Hội Ngôn ngữ học Hà Nội đề ra mục đích hoạt động là tập hợp những người làm công tác nghiên cứu, giảng dạy, ứng dụng ngôn ngữ học, những người yêu thích ngôn ngữ và tiếng Hà Nội tự nguyện tham gia Hội nhằm đóng góp xây dựng ngành ngôn ngữ học Việt Nam nói chung và của TP Hà Nội nói riêng.

Trong hơn  13 năm qua Hội Ngôn ngữ học Hà Nội đã hợp tác chặt chẽ với nhiều Trường học và Viện nghiên cứu trên địa bàn Hà Nội tổ chức tốt các Hội thảo khoa học về ngôn ngữ văn hóa Hà Nội, về tiếng Hà Nội và những vấn đề liên quan đến những nhân tố văn hóa xã hội để lại dấu ấn trong ngôn ngữ, những trầm tích văn hóa qua những di tích ngôn ngữ trên mảnh đất 1000 năm văn hiến Thăng Long – Hà Nội.

Trong hoạt động của mình Hội Ngôn ngữ học Hà Nội đã nhận được sự ủng hộ tinh thần và vật chất mạnh mẽ của Liên hiệp các hội KHKT Hà Nội, của Khoa Ngôn ngữ học trường ĐHKHXH&NV Hà Nội, Viện Ngôn ngữ học, Viện Từ điển học và Bách khoa thư thuộc Viện KHXH Việt Nam, Hội Ngôn ngữ học Việt Nam, Hội Ngôn ngữ học TP HCM, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Hội Nhà báo Hà Nội, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, Ban Tiếng Việt Nhà xuất bản Giáo Dục... Những đóng góp của Hội trong những năm qua đã được Thành phố và Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam ghi nhận, đặc biệt trong năm 2011 UBND Thành phố Hà Nội đã tặng Bằng khen cho Hội Ngôn ngữ học Hà Nội vì đã có thành tích trong hoạt động Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Xin giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Hội Ngôn ngữ học Hà Nội.

Công trình nghiên cứu của Hội NNH Hà Nội
chào mừng 1000 năm Thăng Long – Hà Nội