Điều kiện xét chuyển tiếp sinh đào tạo sau đại học

Thứ năm - 19/06/2008 04:12

Điều kiện xét chuyển tiếp sinh đào tạo sau đại học

Điều kiện xét chuyển tiếp sinh đào tạo sau đại học ở Đại học Quốc gia Hà Nội dành cho cử nhân trong năm tốt nghiệp, trích theo Một số điều chỉnh, bổ sung về điều kiện xét chuyển tiếp sinh đào tạo sau đại học ở Đại học Quốc gia Hà Nội, ban hành theo Quyết định số 237/KHCN, ngày 03 tháng 7 năm 2006 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

I. Chuyển tiếp sinh đào tạo thạc sĩ trong năm tốt nghiệp

1.
Sinh viên hệ chính quy của ĐHQGHN được xét chuyển tiếp sinh đào tạo thạc sĩ trong năm tốt nghiệp nếu có đủ các điều kiện sau:

- Điểm trung bình chung các môn học toàn khoá đạt từ 7,0 trở lên; điểm trung bình chung môn Ngoại ngữ (môn Ngoại ngữ 2 đối với các ngành Ngoại ngữ) của toàn khoá đạt từ 7,0 trở lên hoặc đạt yêu cầu môn Ngoại ngữ của kì thi tuyển sinh sau đại học ở ĐHQGHN;

- Tổng điểm trung bình chung các môn học thuộc khối kiến thức chuyên môn của ngành (bao gồm khối kiến thức cơ sở của ngành, khối kiến thức chuyên ngành, khối kiến thức nghiệp vụ, khoá luận/thi tốt nghiệp) và điểm thưởng thành tích nghiên cứu khoa học (giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên, bài báo khoa học) đạt từ 8,0 trở lên; không có môn học nào thuộc khối kiến thức chuyên môn của ngành phải thi lại;

- Ngành tốt nghiệp đại học đúng với chuyên ngành đào tạo thạc sĩ;

- Đạt giải thưởng nghiên cứu sinh viên từ cấp trường, khoa trực thuộc trở lên, hoặc có bài báo đăng (toàn văn) trên tạp chí khoa học, tuyển tập công trình hội nghị khoa học (có phản biện) cấp cơ sở, quốc gia, hoặc có khoá luận tốt nghiệp đạt từ 9,5 điểm trở lên.

- Có nguyện vọng và được đơn vị đào tạo sau đại học của ĐHQGHN chấp nhận.

2. Sinh viên hệ chính quy của các cơ sở đào tạo đại học không thuộc ĐHQGHN được xét chuyển tiếp sinh đào tạo thạc sĩ trong năm tốt nghiệp nếu có đủ những điều kiện sau:

- Điểm trung bình chung các môn học toàn khoá đạt từ 8,0 trở lên; điểm trung bình chung môn ngoại ngữ (môn Ngoại ngữ 2 đối với các ngành Ngoại ngữ) của toàn khoá đạt từ 8,0 trở lên hoặc đạt yêu cầu môn Ngoại ngữ của kì thi tuyển sinh sau đại học ở ĐHQGHN;

- Tổng điểm trung bình chung các môn học thuộc khối kiến thức chuyên môn của ngành (bao gồm khối kiến thức cơ sở của ngành, khối kiến thức chuyên ngành, khối kiến thức nghiệp vụ, khoá luận/thi tốt nghiệp) và điểm thưởng thành tích nghiên cứu khoa học (giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên, bài báo khoa học) đạt từ 9,0 trở lên; không có môn học nào thuộc khối kiến thức chuyên môn của ngành phải thi lại;

- Ngành tốt nghiệp đại học đúng với chuyên ngành đào tạo thạc sĩ;

- Đạt giải thưởng nghiên cứu sinh viên từ cấp trường, khoa trực thuộc trở lên, hoặc có bài báo đăng (toàn văn) trên tạp chí khoa học, tuyển tập công trình hội nghị khoa học (có phản biện) cấp cơ sở, quốc gia, hoặc có khoá luận tốt nghiệp đạt 10 điểm.

- Có nguyện vọng và được đơn vị đào tạo sau đại học của ĐHQGHN chấp nhận;

3. Sinh viên hệ chính quy của các cơ sở đào tạo đại học không thuộc ĐHQGHN nhưng có uy tín về chất lượng đào tạo của ngành đã học (ngành và cơ sở đào tạo cụ thể do Giám đốc ĐHQGHN quyết định) được xét chuyển tiếp sinh đào tạo thạc sĩ trong năm tốt nghiệp theo các điểu kiện như đối với sinh viên hệ chính quy của ĐHQGHN.

II. Chuyển tiếp sinh đào tạo tiến sĩ trong năm tốt nghiệp

1.
Sinh viên hệ chính quy của ĐHQGHN được xét chuyển tiếp sinh đào tạo tiến sĩ trong năm tốt nghiệp nếu có đủ những điều kiện sau:

- Điểm trung bình chung của các môn học toàn khoá đạt từ 8,0 trở lên; điểm trung bình chung môn Ngoại ngữ (môn Ngoại ngữ 2 đối với các ngành Ngoại ngữ) của toàn khoá đạt từ 8,0 trở lên hoặc đạt yêu cầu môn Ngoại ngữ của kì thi tuyển sinh sau đại học ở ĐHQGHN;

- Ngành tốt nghiệp đại học đúng với chuyên ngành đào tạo tiến sĩ;

- Có nguyện vọng và được đơn vị đào tạo sau đại học của ĐHQGHN chấp nhận;

2. Sinh viên hệ chính quy của các cơ sở đào tạo đại học không thuộc ĐHQGHN nhưng có uy tín về chất lượng đào tạo của ngành/chuyên ngành đã học (ngành/chuyên ngành và cơ sở đào tạo cụ thể do Giám đốc ĐHQGHN quyết định) được xét chuyển tiếp sinh đào tạo tiến sĩ trong năm tốt nghiệp theo các điểu kiện như đối với sinh viên hệ chính quy của ĐHQGHN.

Thanh Hà
                                                                            (Theo: http://www.vnu.edu.vn/)