Khoa Ngôn ngữ học

Hướng dẫn sinh viên làm niên luận

1.  Niên luận là một bài tập sự nghiên cứu do sinh viên thực hiện dưới sự hướng dẫn của giảng viên, được tính như một môn học có thời lượng 2 tín chỉ.

2.  Thời gian thực hiện niên luận: từ học kì 4 đến học kì 6 (sinh viên tự đăng kí làm niên luận như một môn học theo học chế tín chỉ,
riêng với K51 theo kế hoạch của Khoa).

3. Để thực hiện niên luận, sinh viên phải tự liên hệ tìm người hướng dẫn, tự xác định hoặc nhờ người hướng dẫn gợi ý đề tài và đăng kí với Khoa trước khi tiến hành (qua cố vấn học tập và trợ lí đào tạo).

4.  Sinh viên có thể đăng kí làm niên luận theo cá nhân hoặc theo nhóm tác giả. Nếu làm theo nhóm tác giả phải ghi rõ ai phụ trách công việc gì và viết phần (chương, mục) nào.

5.  Độ dài tối thiểu của niên luận là 15 trang (đối với niên luận cá nhân)  và 20 trang (đối với niên luận tập thể), không tính phần tài liệu tham khảo và phụ lục. Cách thức trình bày niên luận tương tự như cách trình bày khoá luận tốt nghiệp nhưng có thể đơn giản hơn.

6.  Các báo cáo khoa học có thể được sử dụng làm niên luận nếu đáp ứng các yêu cầu sau:
     - Có giảng viên hướng dẫn.
     - Được chấp nhận là báo cáo của Hội nghị khoa học (có trong danh mục báo cáo)
     - Trước đó chưa được dùng để lấy điểm (bài kiểm tra giữa kì, tiểu luận hết môn)

7.  Thời hạn nộp niên luận:  theo kế hoạch của Khoa (
đối với K51, thời hạn nộp niên luận là trước ngày 1/6/ 2008)