Khoa Ngôn ngữ học

Điều kiện và thủ tục đăng kí học chuyên ngành Việt ngữ học cho người nước ngoài

Điều kiện và thủ tục xin học chuyên ngành Việt ngữ học
cho người nước ngoài tại khoa Ngôn ngữ học

1. Từ năm học 2008-2009, Khoa Ngôn ngữ học tổ chức đào tạo chuyên ngành Việt ngữ học cho người nước ngoài thuộc chương trình Cử nhân Ngôn ngữ học đạt trình độ quốc tế (Đề án 16+23). Các sinh viên nước ngoài có đủ các điều kiện dưới đây có thể đăng kí học chuyên ngành này:

1.1  Đã tốt nghiệp đạt kết quả tốt chương trình trung học phổ thông hoặc tương đương.

1.2  Có đủ trình độ tiếng Việt đáp ứng yêu cầu học tập, nghiên cứu của chương trình đào tạo. (LHS thuộc một trong các diện sau đây được miễn kiểm tra tiếng Việt: Đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Việt tại nước ngoài, tốt nghiệp lớp dự bị tiếng Việt tại khoa Ngôn ngữ học hoặc khoa Việt Nam học và tiếng Việt của Trường đại học KHXH & NV, hoặc đã tốt nghiệp chương trình đại học học bằng tiếng Việt Nam).

1.3 Đủ sức khoẻ để học tập, nghiên cứu theo xác nhận của các tổ chức y tế có thẩm quyền.

1.4 Có đủ khả năng về tài chính đảm bảo học tập, nghiên cứu và sinh hoạt.

2. Hồ sơ xin học với các giấy tờ sau:
2.1. Đơn xin nhập học (theo mẫu 1).
2.2 Bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương có công chứng (kèm bản dịch tiếng Việt hoặc tiếng Anh).
2.3. Bản sao học bạ hoặc bảng điểm bậc trung học phổ thông hoặc tương đương có công chứng hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền (kèm bản dịch tiếng Việt hoặc tiếng Anh).
2.4. Giấy chứng nhận kết quả học tập đã tích luỹ tại trường đại học nước ngoài hoặc Việt Nam (nếu có).
2.5. Minh chứng về các trường hợp được miễn kiểm tra tiếng Việt hoặc ngoại ngữ; chứng chỉ trình độ tiếng Việt hoặc ngoại ngữ do cơ sở đào tạo chuyên ngành có thẩm quyền cấp (nếu có).
2.6. Giấy xác nhận sức khoẻ do cơ quan y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc Việt Nam cấp.
2.7. Giấy cam kết về khả năng tài chính đảm bảo học tập, nghiên cứu, sinh hoạt.
2.8. Bốn (4) ảnh cỡ 4x6 cm (ảnh chụp không quá 6 tháng trước khi gửi đơn xin nhập học).
3.  Hồ sơ xin học gửi đến:             Khoa Ngôn ngữ học (hoặc Phòng Đào tạo)
                      Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
                                              336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Thời hạn nhận hồ sơ:
trước ngày 15/8 hàng năm.