Khoa Ngôn ngữ học

Tuyển sinh đào tạo Cử nhân Ngôn ngữ học trình độ quốc tế

Tuyển sinh đào tạo cử nhân  Ngôn ngữ học TĐQT

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thông báo kế hoạch tuyển sinh cho ngành Ngôn ngữ học trình độ quốc tế đối với khoá QH-2010-X từ các sinh viên trúng tuyển nguyện vọng I.

1. Chỉ  tiêu: 30

2. Quyền lợi của sinh viên

Sinh viên được  ưu tiên cao trong đào tạo, cụ thể là:

- Chương trình đạt chuẩn quốc tế; quy trình đào tạo và phòng học hiện  đại, có cơ hội đi thực tập ở  nước ngoài … do giảng viên đầu ngành, giảng viên nước ngoài giảng dạy và hướng dẫn nghiên cứu khoa học.

- Được sử dụng riêng thư viện chuyên ngành và phòng học đa phương tiện (multimedia); được ưu tiên sử dụng tài liệu học tập, các phương tiện, trang thiết bị  kĩ thuật, thư viện và hệ thống internet dùng chung của Trường

- Được cấp học bổng khuyến khích học tập (dự kiến loại A: 500.000đ/tháng, loại B1: 450.000đ/tháng, loại B: 400.000đ/tháng, loại C: 350.000đ/tháng) và được ưu tiên xét cấp học bổng tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; được hỗ trợ kinh phí nghiên cứu khoa học cao hơn các hệ khác.

- Năm học 2010 –  2011, sinh viên chủ yếu học tiếng Anh tại Trường Đại học Ngoại ngữ (đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội). Nhà trường bố trí 50 chỗ ở tại Kí túc xá  Trường Đại học Ngoại ngữ cho sinh viên có nhu cầu.

- Được ưu tiên tuyển chọn học tiếp sau đại học và tạo nguồn giảng viên (những người tốt nghiệp thủ khoa, á khoa được ưu tiên tuyển dụng làm giảng viên của trường, hỗ trợ học bổng đi học thạc sĩ hoặc tiến sĩ ở nước ngoài).

3. Đối tượng và phương thức tuyển chọn

3.1. Đối tượng tuyển chọn

Những sinh viên đã trúng tuyển đại học (trong và ngoài ĐHQG Hà  Nội) năm 2010 (diện vào thẳng và diện thi tuyển, không phân biệt trúng tuyển ngành nào), đạt yêu cầu về  kiểm tra trình độ ngoại ngữ và thoả mãn một trong các điều kiện sau đây:

a. Đạt giải ba toàn quốc trở lên trong kì thi học sinh giỏi môn Ngữ  văn lớp 12 (năm 2009, 2010)

b. Là học sinh giỏi 3 năm liền ở bậc trung học phổ thông (THPT) lớp 10, 11, 12

c. Đã tốt nghiệp THPT chuyên của các trường đại học hoặc các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

d. Điểm thi đại học: 19 điểm trở lên với khối C và 18 điểm trở  lên với khối D (không tính điểm ưu tiên khu vực và  đối tượng).

3.2. Phương thức tuyển chọn

3.2.1. Tuyển thẳng: Các  đối tượng nêu ở mục I.3.1.a

3.2.2. Xét tuyển: Đối tượng còn lại ở mục I.3.1

4. Đăng kí dự tuyển

- Nhận và nộp  Đơn đăng kí xét tuyển tại phòng 604, nhà E hoặc tải ở đây

- Lệ phí xét tuyển và kiểm tra trình độ ngoại ngữ: 50.000đ/sinh viên

- Hạn đăng kí cuối cùng là 16h00, ngày 10/9/2010

Kết quả tuyển sinh được thông báo vào 16h00, ngày 13/9/2010 tại phòng 604, nhà E và trên website: http://dt.ussh.edu.vn. Sinh viên trúng tuyển bắt đầu học theo lớp mới từ ngày 14/9/2010.

Sinh viên đã đăng kí dự tuyển nếu trúng tuyển không được thay đổi nguyện vọng; không trúng tuyển thì học tiếp cùng ngành đã nhập học.

Nguồn:  vnu.edu.vn