Thông báo v/v đăng kí môn học học kì 1(2010-2011)

Thứ sáu - 02/07/2010 20:49

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI                                 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC                                      Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN                                               ________________________________
  -------------------------
 Số:               /XHNV-ĐT                                                Hà Nội, ngày      tháng 06 năm 2010

THÔNG BÁO SỐ 1
V/v: Đăng ký môn học học kỳ I, năm học 2010 - 2011

Kính gửi: Chủ nhiệm các khoa và bộ môn trực thuộc

Nhà trường đề nghị lãnh đạo các đơn vị phổ biến tới cố vấn học tập (CVHT) và sinh viên (SV) kế hoạch đăng ký môn học như sau:
I. THỜI GIAN VÀ HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ MÔN HỌC
1.Thời gian:
- Đợt I: Từ ngày 28/6/2010 đến hết 03/7/2010
- Đợt II:             Từ ngày 12/7/2010 đến hết 24/7/2010
2. Hình thức đăng ký:
Sinh viên đăng ký qua mạng Internet tại địa chỉ http://dkmh.ussh.edu.vn (sử dụng trình duyệt Internet Explorer). Trong đợt I, phòng internet mở cửa vào giờ hành chính từ ngày 29/6 đến hết ngày 02/7/2010 để sinh viên sử dụng.
II. MỘT SỐ ĐIỂM MỚI
1. Với K52, có môn học được sắp xếp học trong nửa học kỳ (7-8 tuần) và đã ghi rõ trong dự kiến môn học được mở lớp. Việc các môn được giảng dạy kế tiếp vào nửa sau của học kỳ hiện tại được sắp xếp vào buổi tối hoặc thứ bảy, chủ nhật là giải pháp kỹ thuật để sinh viên đăng ký học. Nếu có nhu cầu học, sinh viên cần đăng ký toàn bộ các môn học trên và chú ý theo dõi các thông báo tiếp theo.
2. Do có thay đổi về CTĐT, SV có nhu cầu học lại nhưng không có lớp đúng với môn học đó thì cần đăng ký như môn học tương đương. SV đăng ký học môn tương đương nào thì nộp học phí theo môn học đó.
Ví dụ: SV A nợ môn tiếng Anh cơ sở 1 (4 TC, áp dụng với K52, K53) nay đăng ký học môn Tiếng Anh A1. SV vừa đăng ký môn học này trong hệ thống vừa nộp phiếu đăng ký học môn tương đương cho PĐT. Nếu không nộp phiếu này, SV không được chuyển điểm môn học về cho môn tiếng Anh cơ sở 1.
3. Sau khi có kết quả học tập học kỳ II, năm học 2009 – 2010, SV tự rà soát các môn học có yêu cầu tiên quyết, thời lượng tối đa được phép học tương ứng với học lực nếu phải điều chỉnh thì nộp đơn rút môn tại phòng Đào tạo trong thời gian từ 06 – 10/9/2010. Ngoài thời hạn trên, Phòng Đào tạo xử lý TKB của SV theo quy chế vào tuần thứ 10 của học kỳ và SV phải chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan như học phí, thiếu thời lượng.
4. Không áp dụng quy định trong 2 tuần đầu tiên của học kỳ để sửa chữa TKB đã đăng ký vì Nhà trường tổ chức đăng ký học sớm nên việc chỉnh sửa TKB của SV thực chất đã được thực hiện trong cả quá trình mở hệ thống.
III. MỘT SỐ LƯU Ý
1. SV cần đổi mật khẩu và bảo mật mật khẩu đăng ký học của bản thân. Không nhờ người khác đăng ký hộ vì đó có thể là nguyên nhân làm sai khác mật khẩu dẫn đến việc lần đăng nhập sau không thực hiện được.
2. SV cần in và lưu giữ TKB sau các lần đăng ký. TKB chính thức là TKB được lưu giữ trên hệ thống ĐKMH.
3. SV không được hủy giờ sinh hoạt trong TKB (PĐT đã đăng ký sẵn cho SV). TKB không có giờ sinh hoạt theo đúng lịch PĐT sắp xếp không được chấp nhận.
Với K52: Các ngành có đào tạo chuyên ngành chưa được xếp giờ sinh hoạt. PĐT sẽ thông báo sau khi có phương án thống nhất với khoa.
4. Xem kỹ chương trình đào tạo và tổng thời lượng các môn đã học, danh mục lớp môn họcđược mở trong học kỳ tới để dự tính khối lượng tín chỉ đăng ký, lựa chọn đúng môn học, mã môn học của ngành học. Một số môn học được điều chỉnh, bổ sung đối với K53 và K54, SV cần hỏi kỹ CVHT về những thay đổi đó để ĐKMH cho đúng.
5. Với môn học thuộc khối kiến thức tự chọn, nếu chọn vượt quá tổng thời lượng quy định trong chương trình đào tạo, SV không được tính tích lũy tín chỉ với môn học này trừ trường hợp SV đăng ký học chỉ để tích lũy kiến thức.
6. SV học lại, học cải thiện điểm, học vượt, học dự thính đăng ký trong thời gian này. SV học cải thiện điểm/dự thính vừa đăng ký trong phần mềm vừa nộp phiếu đăng ký học cải thiện điểm/dự thính cho PĐT.
7. Môn ngoại ngữ:
- Tiếng Trung, Pháp, Nga tổ chức theo các lớp ghép. Sinh viên lưu ý đăng ký đúng loại lớp phù hợp với môn học của mình trong CTĐT.
- Tiếng Trung chuyên ngành 2 có 3 loại lớp: a) Lớp ghép 2 TC; b) Lớp ghép 3 TC; c) Lớp dành riêng cho ngành Hán Nôm 2 TC
- Tiếng Pháp chuyên ngành 2 mở lớp chung cho tất cả các ngành (cả 2 TC và 3 TC).
- Tiếng Anh chuyên ngành Lịch sử 2 dành cho ngành Lịch sử (hệ chuẩn) và ngành Sư phạm Lịch sử.
8. Môn Giáo dục thể chất:
- SV chưa tích lũy học phần nào thì đăng ký học phần đó. Nếu thi không đạt các môn học bắt buộc, sinh viên phải học lại môn đó, không được đổi sang môn học khác.
- SV cần chú ý về thời gian di chuyển từ Kí túc xá Mễ Trì về Trường để sắp xếp TKB cho phù hợp.
- Thời gian học của môn học này như sau:

Tiết
Tiết
7h00 – 8h30
8h50- 10h30
13h30-15h10
15h20-17h30

9. Các lớp môn học mở cho K55 có thể tiếp nhận thêm SV khóa cũ đăng ký vào học. Nếu SV đăng ký học các lớp này thì cần lưu ý:
- Bắt đầu học chuyên môn của K55 từ ngày 13/9/2010. Các khóa cũ từ 06/9/2010.
- Có thể có việc hủy lớp do phụ thuộc sĩ số nhập học của K55.
PĐT sẽ gửi tiếp danh sách các lớp môn học mở cho K55 để SV tiện theo dõi.
            10. Sinh viên ngành Ngôn ngữ học K53, K54 chưa đăng ký môn học trong thời điểm này. Xin vui lòng chờ thông báo sau.
                                                                                    KT. TRƯỞNG PHÒNG ĐÀO TẠO
Nơi nhận:
- Như Kính gửi
- PGS.TS Nguyễn Kim Sơn (để b/c)
- Lưu HC, ĐT

Th.S Đinh Việt Hải