Lớp học và học phí

Thứ tư - 12/12/2007 19:30

TRUNG TÂM THỰC HÀNH ỨNG DỤNG
NGÔN NGỮ HỌC VÀ TIẾNG VIỆT

(Center for Applied Linguistics and Vietnamese Language)
Phòng 305 nhà A, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 84-4-858 3620                       Website: http://ngonnguhoc.org/en/vietnamese-study
                                E-mail: calv.vietnamese@gmail.com       Facebook: https://www.facebook.com/calv.vietnamese

1.  Nhiệm vụ của Trung tâm:
- Nghiên cứu ứng dụng, giảng dạy tiếng Việt và văn hoá Văn hoá Việt Nam như một ngoại ngữ.
- Tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho học viên nước ngoài.
- Làm các thủ tục xin cấp, gia hạn visa cho đối tượng nước ngoài đăng kí học tiếng Việt tại Trung tâm.

2. Phụ trách trung tâm :
                                         TS. Đinh Kiều Châu

Email:  dinhkieuchau@gmail.com                                   Điện thoại: 0912359533

3. Trợ lý trung tâm
                                         Nguyễn Thị Hương Giang
            Email:   GiangNguyen.isp@gmail.com                                   Điện thoại: 0167.4264.959

4.  Mức phí quản lí và cấp Visa:

Mức phí quản lí và cấp Visa được tính theo quy định của Cục Quản lí Xuất nhập cảnh Hà Nội:

Nội dung yêu cầu

Thời hạn Visa

Mức phí

Bảo lãnh Visa đầu vào

50 USD

Loại có giá trị đến 03 tháng

60 USD

Loại có giá trị trên 03 tháng đến 06 tháng

105 USD

Loại có giá trị trên 06 tháng đến 01 năm

145 USD

Tờ khai xin visa vào học dowload ở đây.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾNG VIỆT VÀ VĂN HOÁ VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI TRUNG TÂM

1. Chương trình đào tạo:

Hiện nay, Trung tâm tổ chức đào tạo các khoá học tiếng Việt theo hai chương trình sau:
1.1. Chương trình tiếng Việt và văn hoá Việt Nam (từ 03 tháng trở lên)
       - Tiếng Việt cơ sở (trình độ A/ Elemantery )
       - Tiếng Việt trung cấp (trình độ B/ Intermediate)
       - Tiếng Việt nâng cao (Trình độ C/ Advanced)
       - Tiếng Việt chuyên sâu theo các kĩ năng (nghe, nói, đọc, viết)
       - Tiếng Việt chuyên ngành (ngôn ngữ học, lịch sử, văn hoá, văn học, nghệ thuật...)
       - Tiếng Việt dự bị đại học và sau đại học: Dành cho các sinh viên nước ngoài có đủ trình độ về tiếng Việt (ngoại ngữ) chuẩn bị học đại học, sau đại học ở Việt Nam.

1.2 Chương trình tiếng Việt cấp tốc, ngắn hạn (từ 02 tuần trở lên)

Chương trình này dành cho những học viên tham gia các khoá học cấp tốc, ngắn hạn tuỳ theo mục đích của học viên:

- Tiếng Việt cơ bản cấp tốc (để giao tiếp, du lịch, kinh doanh, v.v. )

- Tiếng Việt nâng cao hoặc chuyên sâu theo kĩ năng (nghe, nói, đọc, viết)

* Các lớp Tiếng Việt chuyên sâu, Tiếng Việt chuyên ngành, Tiếng Việt cấp tốc được coi là các lớp thuộc chương trình Tiếng Việt đặc biệt.

2. Lớp học và thời gian:
2.1 Lớp học

Trung tâm có hai hình thức tổ chức lớp học cho các học viên người nước ngoài:
           + Học tại các lớp học ở Trung tâm
           + Học tại nơi học viên yêu cầu như tại nhà, công ty, v.v. (có tính thêm phụ phí)

Số lượng học viên tại các lớp học của Trung tâm có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của người học:
          + Lớp từ 01 - 03  học viên
          + Lớp có trên 03 học viên

2.2 Thời gian:

- Các lớp học được khai giảng liên tục. Thời gian mở lớp không cố định, các học viên có thể đăng kí trực tiếp với trung tâm.

- Các ca học chính quy của Trung tâm được tổ chức từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Thời gian học trong ngày bắt đầu từ 8:00 đến 17:00. Học viên có thể tự do lựa chọn thời gian học phù hợp với nhu cầu cá nhân.

- Ngoài các giờ học chính khoá tại Trung tâm, học viên có thể lựa chọn các giờ học ngoài giờ (tuỳ theo điều kiện của học viên).

- Mỗi tiết học kéo dài 45 phút. Một buổi học thông thường kéo dài 90 phút, tương đương với 2 tiết học. Học viên có thể lựa chọn số tiết học trong một ca học và số ca học trong một tuần.

- Học viên do Trung tâm đăng kí làm Visa phải học học ít nhất 6 tiết/tuần.

3. Các quy định về học phí:

Mức học phí áp dụng được tính theo số lượng học viên/ lớp.

* Lớp học tại khoa:
+ Lớp 01 sinh viên:                                      250.000 VND/ tiết/ người
+ Lớp 02 sinh viên:                                      160.000 VND/ tiết/ người

+ Lớp 03 – 04 sinh viên:                             120.000 VND / tiết/ người

+ Lớp trên 12 sinh viên:                              70.000 VND / tiết/ người

+ Lớp học ngoài giờ hành chính:               300.000 VND / tiết / người

* Lớp học ngoài khoa:

+ Lớp 01 sinh viên:                                      350.000 VND/ tiết / người

+ Lớp 02 – 03 sinh viên:                             185.000 VND /tiết/ người

+ Lớp 04 – 05 sinh viên:                             140.000 VND / tiết/ người

+ Lớp trên 06 sinh viên:                              125.000 VND / tiết / người

-  Thời gian nộp học phí:

+ Tháng đầu tiên, học viên nộp học phí trước khi bắt đầu học.

+ Các tháng tiếp theo, học viên nộp học phí vào tuần đầu tiên của tháng..

4. Thủ tục đăng kí học

Học viên đăng kí học cần nộp hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

- Photocopy hộ chiếu

- Sơ yếu lí lịch

- Đơn đăng kí học

Mục 5: Lệ phí thi:

- Đối với học viên đăng kí học trên 60 tiết/trình độ: nộp 1.500.000đ/ lần đăng kí thi.

- Đối với học viên đăng kí dưới 60 tiết/trình độ hoặc không  học: Nộp 3.000.000đ/lần đăng kí thi.