Thông báo yêu cầu về chuẩn đầu ra ngoại ngữ cho HVCH và NCS

Thứ sáu - 10/05/2013 09:38

Thông báo yêu cầu về chuẩn đầu ra ngoại ngữ cho HVCH và NCS

Theo Quy chế đào tạo sau đại học của ĐHQGHN (ban hành ngày 25/5/2011, sửa đổi bổ sung ngày 17/9/2012) và các công văn hướng dẫn thực hiện của ĐHQGHN (các công văn số 1294 và 1348 ngày 4/5/2013) và Trường ĐHKHXHNV (công văn số 1009 ngày 8/5/2013), Khoa Ngôn ngữ học thông báo yêu cầu về chuẩn đầu ra ngoại ngữ cho các HVCH và NCS các khóa như sau:

1.     Đối với học viên cao học

·         Từ ngày 30/5/2013, tất các các HVCH trước khi bảo vệ luận văn phải hoàn thành học phần ngoại ngữ cơ bản, tương đương với trình độ B1 theo khung tham chiếu châu Âu (kể cả các trường hợp đang học hoặc đã học theo chương trình cũ nhưng chưa thi hết học phần).
·         Các HVCH thuộc đối tượng miễn học học phần ngoại ngữ cơ bản sẽ phải trình các các minh chứng tương ứng.
·         Các HVCH đã hoàn thiện luận văn nếu bảo vệ luận văn trước ngày 30/5/2013 sẽ không phải đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra về ngoại ngữ trên.

2.     Đối với nghiên cứu sinh

·         Từ ngày 1/1/2013, tất cả các NCS phải đáp ứng chuẩn đầu ra về ngoại ngữ tương đương với trình độ B2 theo khung tham chiếu châu Âu.
·         Để tạo điều kiện thuận lợi cho người học, nhưng vấn đảm bảo chất lượng đào tạo, ĐHQGHN đồng ý công nhận chứng chỉ B2 của các cơ sở đào tạo sau:

Cơ sở đào tạo
Chứng chỉ B2 được công nhận
Tiếng Ânh
Tiếng Nga
Tiếng Pháp
Tiếng Trung
Tiếng Đức
1.
Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN
2.
Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng

3.
Trường ĐH  Ngoại ngữ - ĐH Huế

4.
Trường ĐHSP Tp Hồ Chí Minh

5.
Trường ĐH Hà Nội

Khoa Ngôn ngữ học thông báo để các HVCH và NCS biết và thực hiện.

Khoa Ngôn ngữ học